Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người đàn ông 'lạc trôi' 300 km trên khinh khí cầu bị 'thổi bay như chiếc túi nilon'

Khinh khí cầu mất kiểm soát bị 'thổi bay như chiếc túi nilon' lên trời khiến người đàn ông bị 'lạc trôi' 300 km so với địa điểm thu hoạch hạt thông.

Người đàn ông ở Trung Quốc sử dụng khinh khí cầu để đi thu hoạch hạt thông, nhưng không may thiết bị mất kiểm soát khiến anh này bị cuốn đi xa hơn 300 km trong vòng 8 tiếng đồng hồ. Người này đã bị thương và mắc kẹt trong khu rừng rậm khoảng 40 giờ trước khi được lực lượng cứu hộ tìm thấy.

Hôm 6/9, anh Hu Yongxu được các nhân viên cứu hộ tìm thấy bên sườn núi nằm cách nơi anh này và người bạn đi thu hoạch hạt thông ở tỉnh Hắc Long Giang khoảng 300 km. Theo Liaoshen Evening News, anh Hu bị thất lạc do khinh khí cầu mất kiểm soát và bay lên cao.

Khinh khí cầu của anh Hu bị "thổi bay như chiếc túi nilon". (Ảnh: inews.qq)

Khinh khí cầu của anh Hu bị "thổi bay như chiếc túi nilon". (Ảnh: inews.qq)

Trước đó, vào sáng ngày 4/9, khi anh Hu và bạn đang dùng khinh khí cầu để thu hoạch hạt thông trong rừng, thiết bị bất ngờ mất kiểm soát.

Dù thu hoạch hạt thông bằng cách dùng khinh khí cầu đã bị cấm ở Trung Quốc, nhưng nhiều người vẫn xem đây là cách làm phổ biến để dễ dàng tiếp cận phần ngọn của những cây cao.

Khác với anh Hu, người bạn đi cùng khi thấy khinh khí cầu bắt đầu mất kiểm soát đã kịp bám vào cái cây bên cạnh và tụt xuống dưới an toàn. Trong khi đó, anh Hu bị thổi đi xa cùng khinh khí cầu khoảng 300 km. Anh Hu đã cố gọi điện cho lực lượng cứu hộ trong vòng 48 giờ sau đó, nhưng tín hiệu điện thoại trong rừng rất yếu.

Anh Hu đã cố nhảy sang một cái cây sau khi khinh khí cầu “lạc trôi” trong 8 giờ đồng hồ trước khi nó va phải một tảng đá. Anh này tiếp tục nhảy sang một cái cây khác và tụt xuống dưới đất. Tuy nhiên, anh Hu đã bị thương ở phần thắt lưng và không thể đi bộ được.

Trong 2 ngày và 1 đêm bị mắc kẹt ở trong rừng, anh Hu sống sót nhờ chút thức ăn và nước uống có sẵn. Các nhân viên cứu hộ tìm thấy anh Hu khi anh này đã di chuyển tới khu vực có sóng điện thoại để liên lạc. Anh Hu được chuyển tới bệnh viện để điều trị các vết thương.

Chia sẻ sau khi được giải cứu, anh Hu cho biết anh đã cố xì hơi khinh khí cầu theo hướng dẫn của nhà sản xuất để hạ cánh nhẹ nhàng, nhưng không được.

“Khinh khí cầu bay lên trời như một chiếc túi nilon bị gió cuốn”, anh Hu nói.

Chính quyền các địa phương ở Trung Quốc đã cấm người dân sử dụng khinh khí cầu để đi thu hoạch hạt thông, do những vụ tai nạn tương tự như anh Hu gặp phải từng nhiều lần xảy ra trong quá khứ.

Anh Hu được tìm thấy sau 2 ngày 1 đêm mắc kẹt trong rừng sâu. (Ảnh: inews.qq)

Anh Hu được tìm thấy sau 2 ngày 1 đêm mắc kẹt trong rừng sâu. (Ảnh: inews.qq)

Dù phần lớn những người gặp nạn đã may mắn được cứu sống, nhưng một người đàn ông có tên Bi Kesheng sinh sống ở thành phố Tập An của tỉnh Cát Lâm đã không bao giờ được tìm thấy, sau khi khinh khí cầu của nạn nhân bay lên độ cao lớn trước khi biến mất trong ngày trời nhiều sương mù vào năm 2017.

Được mệnh danh là một trong những nghề nguy hiểm nhất trên thế giới, người đi thu hoạch hạt thông thường sử dụng giày đinh chuyên dụng để trèo lên ngọn cây thông. Trên thực tế, chiều cao của cây thông có thể lên tới 30 m. Trong những năm gần đây, kinh khí cầu được xem là phương pháp tiết kiệm sức lao động cho người đi thu hoạch hạt thông và tránh bị ngã từ trên ngọn cây xuống đất dẫn tới thương tật hoặc tử vong.

Minh Thu (lược dịch)