Người đàn ông ở Cà Mau qua đời sau một năm bị chó nhà cắn

Gốc
Do chủ quan, không tiêm ngừa bệnh dại, sau khoảng một năm bị chó nhà cắn vào chân, người đàn ông ở Cà Mau lên cơn co giật, nôn ói… tử vong sau đó.

VTC đưa tin, ngày 14/9, ông Châu Minh Đảm, Phó Chủ tịch xã Khánh Hội (huyện U Minh, Cà Mau) cho biết, trên địa bàn vừa có người đàn ông qua đời, dương tính với bệnh dại.

Chính quyền thành lập đoàn đến thăm hỏi, động viên, an ủi người nhà nạn nhân và hỗ trợ chuyển thi thể nạn nhân về quê ở huyện Thới Bình để an táng.

Theo Tiền phong, một năm trước, ông N.V.Đ có nuôi chó, bị chó cắn gây thương tích ở chân ông Đ. Nhưng do chủ quan, nghĩ rằng chó nhà không độc hại nên không tiêm ngừa bệnh dại.

Cách đây 4 ngày, ông N. V. Đ có các biểu hiện co giật, nôn ói, sợ tiếp xúc ánh sáng, tự xé quần áo... người thân đưa ông Đ vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau điều trị nhưng không khỏi bệnh.

Sau đó, nạn nhân tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt Đới (TP HCM) điều trị. Tại đây kết quả xét nghiệm bệnh phẩm cho kết quả, ông N. V. Đ. dương tính với bệnh dại, tiên lượng tử vong.

Dù được bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng ông N. V. Đ đã tử vong vào ngày 13/9.

Quốc Tiệp (tổng hợp)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/nguoi-dan-ong-o-ca-mau-qua-doi-sau-mot-nam-bi-cho-nha-can-a4 48994.html