Người đàn ông phù toàn thân, suy đa tạng vì bị ong bò vẽ đốt

Gốc
Bị ong vò vẽ đốt hơn 50 mũi trong khi đi làm rãy, người đàn ông bị phù nề toàn thân, suy đa tạng.

Ngày 7-9, bác sĩ (BS) Nguyễn Văn Xáng, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết BV vừa cứu sống bệnh nhân Cao Văn B. (xã Cam Thịnh Tây, TP Cam Ranh) bị ong vò vẽ đốt hơn 50 mũi, gây phù nề toàn thân, suy đa tạng.

Theo người nhà ông B, ngày 31- 8 ông đi làm rẫy không may đụng phải tổ ong vò vẽ nên bị ong tấn công đốt kín đầu mặt, tay chân. Ông B. nhập viện trong tình trạng nguy kịch, đau nhức và phù nề toàn thân, vết ong đốt khắp người, không tiểu tiện được, báo PL TP.HCM đưa tin.

Bệnh nhân Cao Văn B. đang được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa chăm sóc. Ảnh: Công Thi.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, tính mạng bệnh nhân nguy kịch do suy đa tạng, nên các bác sĩ tập trung hồi sức tích cực, kết hợp lọc máu liên tục trong suốt 5 ngày đêm.

Đến chiều ngày 7-9, chức năng gan, thận của ông B đã được cải thiện, nhưng vẫn tiếp tục chăm sóc và điều trị tại Khoa hồi sức tích cực – chống độc.

Theo tin tức trên báo CAND, các chuyên gia y học cho biết, nọc độc ong vò vẽ có các chất histamin, enzym, peptid độc, serotonin và kinin…gây sốc phản vệ nhanh, đau buốt, sưng nề tại chỗ và lan tỏa, dẫn đến tổn thương và suy gan, thận, tiêu cơ vân, tan máu dễ dẫn đến tử vong.

Tin nóng

Tin mới