Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người dân phấn khởi đón tiếp Bí thư Tỉnh ủy và cầu thủ Công Vinh đến kiểm tra nhà văn hóa cộng đồng

Trong đợt lũ lịch sử cuối tháng 10/2020, vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên - Công Vinh đã kêu gọi đóng góp của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh với số tiền khoảng 20 tỷ đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và cầu thủ bóng đá Công Vinh kiểm tra hoạt động của các nhà văn hóa cộng đồng kết hợp phòng tránh trú bão lũ tại huyện Cẩm Xuyên.

Chiều 14/5, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và cầu thủ bóng đá Công Vinh đã đến chứng kiến và kiểm tra hoạt động của các nhà văn hóa cộng đồng kết hợp phòng tránh trú bão lũ tại huyện Thạch Hà và huyện Cẩm Xuyên.

Đoàn đã đi kiểm tra hoạt động của các nhà văn hóa cộng đồng kết hợp phòng tránh bão lũ tại: thôn Tân Tiến và thôn Sơn Trình (xã Tân Lâm Hương, Thạch Hà); thôn Trung Nam (xã Cẩm Thành, Cẩm Xuyên) và thôn Phan Chu Trinh (xã Cẩm Duệ, Cẩm Xuyên).

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và cầu thủ bóng đá Công Vinh chứng kiến người dân vui chơi thể thao tại nhà văn hóa cộng đồng kết hợp phòng tránh trú bão lũ thôn Trung Nam, xã Cẩm Thành, Cẩm Xuyên

Đây là 4 công trình được xây dựng nhờ sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm thông qua kết nối của vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên – Công Vinh. Các công trình được khởi công vào đầu tháng 1/2021, hoàn thành sau 5 tháng thi công với tổng mức đầu tư hơn 2 tỷ đồng/nhà và khánh thành hồi tháng 7/2021.

Nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão lũ hoàn thành, đưa vào sử dụng đáp ứng mong mỏi của bà con nhân dân vùng lũ huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà.

Người dân xã Cẩm Duệ, Cẩm Xuyên phấn khởi chia sẻ về các hoạt động tại nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão lũ.

Được biết, trong đợt lũ lịch sử cuối tháng 10/2020, vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên – Công Vinh đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh với số tiền khoảng 20 tỷ đồng để làm 10 nhà văn hóa cộng đồng. Ngoài ra, vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên - Công Vinh đã trực tiếp hỗ trợ trên 20 tỷ đồng cho các hộ dân bị thiệt hại ngay sau lũ.

Năm 2021, từ nguồn kêu gọi của các tổ chức, cá nhân và gia đình ca sỹ Thủy Tiên – Công Vinh, Hà Tĩnh đã xây dựng 43 nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão lũ, 3.500 nhà ở với kinh phí 320 tỷ đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng mong muốn bà con Nhân dân phát huy tối đa công năng sử dụng của công trình nhà văn hóa kết hợp phòng tránh bão lũ.

Thay mặt lãnh đạo và Nhân dân Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng gửi lời cảm ơn sâu sắc trước tấm lòng của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên – Công Vinh đã hỗ trợ cho địa phương trong đợt mưa lũ lịch sử cuối tháng 10/2020.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cũng mong muốn các nhà tài trợ và vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên – Công Vinh tiếp tục quan tâm, giúp đỡ người dân vùng lũ Hà Tĩnh trong xây dựng các công trình phòng chống bão lũ. Đề nghị chính quyền địa phương và người dân phát huy tối đa công năng sử dụng của công trình, vừa phục vụ sinh hoạt văn hóa, vui chơi giải trí vừa là nơi tránh trú an toàn mỗi mùa mưa lũ.

Phan Trâm

Nguồn Hà Tĩnh: https://baohatinh.vn/chinh-tri/nguoi-dan-phan-khoi-don-tiep-bi-thu-tinh-uy-va-cau-thu-cong-vinh-den-kiem-tra-nha-van-hoa-cong-dong/231681.htm