Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người dân Quảng Nam được phép ra đường

UBND tỉnh đã quyết định cho phép người dân và các phương tiện được lưu thông bình thường từ 6h ngày 28/9 để đảm bảo các hoạt động đi lại, sản xuất, sinh hoạt của người dân.

Sức tàn phá của bão Noru tại Quảng Nam. Ảnh: PLO

Sức tàn phá của bão Noru tại Quảng Nam. Ảnh: PLO

Các lực lượng chức năng được yêu cầu bố trí lực lượng canh gác, chốt chặn, nghiêm cấm người dân và phương tiện đi qua các vị trí ngập sâu, nước chảy xiết, khu vực có nguy cơ sạt lở đất, điều tiết phân luồng cho người dân và các phương tiện đi qua đảm bảo an toàn.

Trước đó, để chủ động ứng phó với bão số 4 và mưa lũ, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, sáng 27/9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Công văn số 6337/UBND-KTN nhằm ứng phó với bão số 4.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị Nhà nước trên địa bàn tỉnh nghỉ làm việc kể từ 12h ngày 27/9/2022 đến hết ngày 28/9/2022 (trừ các bộ phận liên quan đến phòng, chống thiên tai và các lực lượng khác do thủ trưởng đơn vị quyết định). Các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp, nhà máy tư nhân trên địa bàn tỉnh cho công nhân, người lao động,... được nghỉ làm việc kể từ 12h ngày 27/9/2022 đến hết ngày 28/9/2022 nhằm đảm bảo phòng, chống bão, bảo vệ tài sản của gia đình.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà kể từ 18h ngày 27/9/2022 cho đến khi có thông báo của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh.

D. Thảo