Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người dân quay lại thành phố, nhu cầu mua sắm tăng trong Mùng 5 Tết

Tối 25-1, đại diện Bộ Tài chính cho biết nhu cầu mua sắm của người dân trong hôm nay (Mùng 5 Tết) sẽ tăng so với những ngày Tết trước do người dân mua sắm để bắt đầu về lại các thành phố lớn, chuẩn bị quay lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

Các chợ dân sinh đã trở lại hoạt động như thường ngày sau kỳ nghỉ Tết. Ảnh: TL

Các chợ dân sinh đã trở lại hoạt động như thường ngày sau kỳ nghỉ Tết. Ảnh: TL

Bộ Tài chính cho biết các hệ thống siêu thị, nhiều chợ dân sinh đều hoạt động trở lại như ngày thường. Lượng hàng hóa cung cấp ra thị trường đáp ứng đủ nhu cầu cho người dân sau khi trở lại nhịp sống đi làm sau kỳ nghỉ.

Dự báo giá hàng hóa tiêu dùng thiết yếu như rau, củ, quả, thực phẩm tươi sống sẽ không có sự biến động lớn về giá. Tuy nhiên, giá dịch vụ trông giữ xe, ăn uống, đồ lễ thắp hương vẫn tiếp tục ở mức cao do số lượng người dân đi du xuân đầu năm vẫn tăng.

Theo TTXVN, nhu cầu mua sắm sáng Mùng 4 Tết của người dân tập trung vào buổi sáng. Nhiều tiểu thương đã mở các sạp hàng bán rau xanh và một số loại thực phẩm thiết yếu ở chợ dân sinh từ mùng 2 Tết.

Tại TPHCM, lượng hàng nhập tại chợ đầu mối tăng khoảng 31-52% so ngày thường. Tại Hà Nội, nguồn cung hàng hóa phục vụ mùng 4 Tết vẫn đảm bảo không có tình trạng khan hàng sốt giá. So với ngày thường, giá các mặt hàng rau, củ, quả vẫn cao hơn từ 20-40%, các mặt hàng thực phẩm, thủy hải tươi sống cao hơn từ 10-20%.

Bộ yêu cầu các địa phương cần theo dõi diễn biến cung cầu thị trường, giá cả; thực hiện giải pháp bình ổn thị trường, đảm bảo cung – cầu phù hợp, nhất là đối với mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt heo, thịt gia cầm, thủy hải sản; kiểm tra việc niêm yết giá các dịch vụ trông giữ xe, giải trí, đi lại trong các ngày cuối của kỳ nghỉ lễ và trong cao điểm du xuân và đi lễ của người dân.

T.Đào