Người dân ra Hà Nội rải rác, áp lực bến xe giảm

Gốc
Khác xa so với những gì mà phóng viên Báo Giao thông đã ghi lại tại các bến xe dịp cận nghỉ lễ với tình trạng chen lấn xô đẩy để về quê, hôm nay, khi kết thúc kỳ nghỉ lễ dài ngày, mặc dù lưu lượng xe cộ và dòng người đổ ra Hà Nội khá đông, nhưng từ buổi sáng cho đến cuối giờ chiều, không hề xảy ra ách tắc nghiêm trọng hay ùn ứ tại các bến xe khách trên địa bàn Thủ đô.

Lý do là lượng khách ra Hà Nội rải rác, đồng thời các bến xe đã có sự chuẩn bị, giải phóng xe và khách nhanh nên sau khi xe tới bến người dân thoải mái xuống xe và rời bến trở về nhà. Sau đây là một vài hình ảnh mà phóng viên Báo Giao thông đã ghi lại được:

Hơn 10h sáng, lượng khách đổ ra Hà Nội tại các bến xe khá thưa thớt.

Nhiều người lo ngại sẽ có ùn tắc tại cổng các bến xe với đường lớn nhưng bất ngờ là không hề có ùn ứ tại các điểm này

Còn rất nhiều chỗ trống cho xe khách nên khả năng quá tải là không thể. (Ảnh chụp lúc 11h15p sáng tại Bến xe Giáp Bát).

Nhiều người cảm thấy khá thoải mái khi xuống xe vì không gian thoáng đãng chứ không chen lấn ngột ngạt như hôm trước. (Ảnh chụp lúc 11h sáng tại Bến xe Nước Ngầm)

Tuy nhiên, từ khoảng 1h trưa trở đi, lượng xe khách đổ về bến xe Giáp Bát ngày một đông.

Nhờ có sự điều tiết của lực lượng Thanh tra Giao thông nên các xe khi vào bến đều đi theo thứ tự, không để xảy ra tình trạng ùn tắc dàn trải hay lộn xộn. (Trong ảnh là Cán bộ Thanh tra Đặng Văn Bình đang làm nhiệm vụ, anh cho biết đội của anh hoạt động từ sáng và sẽ kết thúc vào lúc 6h tối để đảm bảo trật tự giao thông tại bến xe).

Người dân tay xách nách mang trở lại Hà Nội.

Nhiều người nhanh chóng rời bến xe về nhà để thoát khỏi cái nắng nóng gay gắt.

Các bạn sinh viên cũng nhanh chóng có mặt ở Hà Nội để hôm sau trở lại giảng đường.

Chị Nguyễn Trang Anh (39 tuổi - Thanh Hóa) cùng 2 con khởi hành từ 11h trưa, chị cho biết tuyến đường QL1 ra Hà Nội khá suôn sẻ, chỉ hơn 3 tiếng đồng hồ là chị đã có mặt tại Hà Nội.

Thời tiết oi ả khiến nhiều người khá mệt mỏi, cô Tâm (52 tuổi - Ninh Bình) cùng cậu con trai và cô cháu gái ra Hà Nội sớm để chiều tối chạy hàng ở chợ Long Biên.

Sau khi xuống xe, nhiều người phải chờ đợi để lấy đồ đạc.

Nhà xe cũng nhanh chóng trả hành lý cho khách để quay vòng 2 về các tỉnh tiếp tục đón khách khác.

Mệt mỏi sau một chuyến đi dài, hành khách lại phải đối mặt với sự chèo kéo của lực lượng xe ôm đông đảo tại bến xe

Thời điểm 3h30p chiều, lượng khách tiếp tục tăng đột biến

Huy động cả người nhà ra đón tại bãi đỗ xe khách

Có vẻ như xe buýt thời điểm này lại trở thành phương tiện chính đắt khách

Tại tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, chiều đi phía Nam vắng tanh, còn chiều ra Hà Nội xe ô tô đi lại như mắc cửi.

"Sợ đường tới bến xe bị tắc và xe ôm chèo kéo nên xuống tại đây cho tiện vì nhà ở gần chỗ này". Đó là những lời bao biện cho hành vi vi phạm luật giao thông nghiêm trọng của những hành khách từ quê ra Hà Nội trưa nay.

Hoàng Nam

Tin nóng

Tin mới