Người dân Singapore giàu cỡ nào?

Gốc
Theo số liệu công bố của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) năm 2018, mức thu nhập bình quân của người dân Singapore là 90.531 USD.

Câu 1. Đất nước Singapore còn được biết đến với biệt danh...?

Đất nước triệu voi
Đất nước Mặt Trời mọc
Xứ sở hoa anh đào
Đảo quốc sư tử

Theo sách “Lược sử Đông Nam Á”, Singapore còn được biết đến với biệt danh “Đảo quốc sư tử” hay “Thành phố sư tử”. Biệt danh đó được cho là bắt nguồn từ việc hoàng tử Sang Nila Utama ở vương quốc cổ Palembang đặt chân lên đảo này, nhìn thấy một con vật mà ông tin chắc là sư tử. Sau đó, ông đặt tên cho đảo là Singapura, dù quốc đảo này không có nhiều sư tử sinh sống.

Câu 2. Lãnh thổ của Singapore giống hình dáng của…?

Quả địa cầu
Viên kim cương
Trái ớt
Chiếc ủng

Theo World Atlas, Singapore là quốc đảo có hình dáng giống như viên kim cương. Nước này có tổng cộng 63 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó, Jurong, Pulau Tekong, Pulau Ubin, Sentosa là những đảo lớn nhất của Singapore, ngoài ra còn có nhiều đảo nhỏ khác.

Câu 3. Singapore từng là…?

Cảng hàng không lớn nhất châu Á
Cảng biển lớn nhất thế giới
Cảng biển lớn nhất châu Á
Quốc gia nhỏ nhất thế giới

Theo sách “Lược sử Đông Nam Á”, trong thập niên 60 của thế kỷ XX, Singapore là cảng biển lớn nhất châu Á. Lãnh thổ nằm trên tuyến đường biển quan trọng của thế giới, Singapore đã phát huy tốt tiềm năng của mình để vươn lên trở thành cường quốc siêu giàu trên thế giới.

Câu 4. Thu nhập bình quân đầu người của người dân Singapore hiện nay?

Cao nhất Đông Nam Á
Cao nhất thế giới
Cao nhất châu Á
Cao nhất Đông Nam Á, thứ ba thế giới

Theo số liệu công bố của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), với mức thu nhập 90.531 USD năm 2018, người dân Singapore giàu nhất Đông Nam Á và xếp thứ ba thế giới, chỉ sau Qatar và Lucxembourg.

Câu 5. Ngôn ngữ nào được sử dụng tại Singapore hiện nay?

Tiếng Anh
Tiếng Mã Lai
Tiếng Tamil
Cả 3 đáp án trên

Theo World Atlas, Singapore có 4 ngôn ngữ chính thức, gồm tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Quan Thoại (Trung Quốc) và tiếng Tamil (Ấn Độ). Trong đó, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến tại quốc đảo và là ngôn ngữ của chính phủ, phương tiện giảng dạy trong trường học, hoạt động kinh doanh... 80% dân số đọc, viết tiếng Anh.

Câu 6. Dân số Singapore đông hơn quốc gia Đông Nam Á nào?

Philippines
Brunei
Myanmar
Lào

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, với hơn 5 triệu dân, Singapore có dân số xếp thứ 9/11 quốc gia Đông Nam Á. Dân số Singapore đông hơn Brunei và Timo Leste.

Nguyễn Thanh Điệp

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/nguoi-dan-singapore-giau-co-nao-post10 20410.html