Người dân 'tay xách, nách mang' trở lại Hà Nội sau đợt nghỉ Tết

Gốc
Chiều 10/2, dòng người đổ dồn về Hà Nội sau đợt nghỉ Tết tăng nhanh, kèm theo đó là vô vàn hàng hóa lỉnh kỉnh được mọi người 'tay xách nách mang' lên Thủ đô.

Chiều 10/2 (tức mùng 6 Tết Kỷ Hợi), tại các bến xe cửa ngõ Hà Nội dòng người trở về thủ đô sau đợt nghỉ Tết đã tăng lên rõ rệt.

Theo ghi nhận của PV Kiến Thức, tại các bến xe như Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình hay Lương Yên, các tuyến xe về đỗ tại bến tăng lên đưa dòng người từ quê trở lại Hà Nội chuẩn bị những ngày làm việc sau Tết.

Do nhiều cơ quan, đơn vị bắt đầu làm việc vào ngày thứ 2 (11/2) nên dòng người đổ về Hà Nội lại càng đông hơn.

Hàng hóa được dòng người từ quê ra Hà Nội sau đợt nghỉ Tết dài ngày cũng tăng đột biến. Đắt khách nhất tại các bến xe đó là dịch vụ vận chuyển hàng từ trong bến ra tới ngoài cổng.

Do được niêm yết giá cụ thể nên dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ trong bến ra ngoài cổng tại các bến xe không xảy ra tình trạng hét giá như mọi năm.

Ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết, theo báo cáo của các bên thì lượng khách dồn về các bến chiều tối nay chỉ tương đương với những ngày cuối tuần.

Tuy nhiên, công ty đã chỉ đạo các bến tăng cường nhân lực, vật lực sẵn sàng phục vụ lượng khách về bến, đặc biệt là ngày nghỉ cuối cùng của đợt nghỉ Tết này vào ngày 10/2.

Không chỉ có các bến xe đông đúc, ngoài đường phố, dòng người di chuyển từ quê lên Hà Nội bằng xe máy cũng khá đông.

Đằng sau mỗi xe là những va-li hàng hóa nào gạo, nào rau, nào gà... được họ hàng gói ghém từ quê mang lên Hà Nội.

Để đảm bảo cho người dân đi lại được thuận lợi, các lực lượng thanh tra giao thông vận tải phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, đội thanh niên tình nguyện được huy động 100% quân số, chia thành nhiều chốt trực đảm bảo an toàn cho người dân trở lại Thủ đô sau Tết.

Cùng với đó, xe buýt cũng được bố trí xe tăng cường phục vụ hành khách tại các bến xe, khu vực nhà ga, các tuyến đường qua khu vực vui chơi...

Dòng người đổ về Hà Nội kết thúc dịp nghỉ Tết dài ngày.

Thiên Anh