Người dân thắng kiện chính quyền trên 1 tỉ đồng

Gốc
Theo HĐXX, việc hủy quyết định là cần thiết vì lãnh đạo ký quyết định vào 30-6-2014, nhưng UBND thị xã Vĩnh Châu triển khai ngày 29-6-2015 là không đúng

Ngày 15-9, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên chấp nhận đơn khởi kiện của anh em ông Phan Kỳ Nam và tuyên hủy quyết định của UBND thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) về phê duyệt dự toán bồi thường đất và tài sản cho hộ ông Phan Văn Quyền (cha ông Nam) trên 1 tỉ đồng.

Người dân thắng kiện chính quyền trên 1 tỉ đồng - Ảnh 1

Quyết định phê duyệt dự toán chi tiết bồi thường của UBND thị xã Vĩnh Châu bị tòa tuyên hủy

Theo hồ sơ tố tụng, ngày 26-7-2014, UBND thị xã Vĩnh Châu thu hồi hơn 1.400 m2 đất của hộ ông Quyền (ở khóm 1, phường 1, thị xã Vĩnh Châu) để xây trụ sở làm việc của 3 cơ quan là Chi cục Thống kê, Chi cục Thuế và Kho bạc Nhà nước thị xã Vĩnh Châu. Chủ đất sau đó qua đời, ủy quyền cho con trai là ông Nam kiện UBND thị xã Vĩnh Châu vì nguyên đơn cho rằng, chính quyền địa phương thu hồi đất không đúng quy định.

Năm 2016, TAND thị xã Vĩnh Châu và TAND tỉnh Sóc Trăng lần lượt bác đơn kiện của ông Nam vì cho rằng việc thu hồi đất của nguyên đơn để xây 3 trụ sở là đúng quy trình và không sai quy hoạch. Hiện, ông Nam đang khiếu nại theo trình tự giám đốc thẩm, yêu cầu Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao hủy 2 bản án trên.

Đối với vụ kiện xét xử hôm nay, ông Nam với chị và em ruột yêu cầu tòa án hủy quyết định của UBND thị xã Vĩnh Châu vì đã xâm hại đến lợi ích của các nguyên đơn. Theo HĐXX, việc hủy quyết định này là cần thiết vì lãnh đạo ký quyết định vào 30-6-2014, nhưng UBND thị xã Vĩnh Châu triển khai ngày 29-6-2015 là không đúng, do giá đất của năm 2014 và 2015 đã có sự biến động.

Tin - ảnh: PHONG KHÊ

Tin nóng

Tin mới