Người dân tháo chạy do nhà nghiêng được ở khách sạn miễn phí

Gốc
“Các hộ dân bị di dời do ảnh hưởng bởi ngôi nhà nghiêng số 97 đường Rạch Bùng Binh, phường 9, quận 3 sẽ được ở khách sạn miễn phí nếu không có chỗ ở” - ông Nguyễn Ngọc An Khang, Phó chủ tịch UBND phường 9, quận 3, TP.HCM cho hay...

Sáng nay 6.10, ngôi nhà 3 tầng bị nghiêng vẫn đang được lực lượng chức năng phong tỏa để lên phương án xử lý.

Ông Khang cho biết thêm, sau khi phường nhận được thông tin phản ánh của người dân về tình trạng ngôi nhà trên bị nghiêng, ngay lập tức phường đã trao đổi với chủ nhà 97 và 101 để di dời toàn bộ người trong 2 ngôi nhà (13 người) rồi báo lên quận và Sở Xây dựng thành phố xuống kiểm tra, thẩm định.

"Phường cũng đã phong tỏa hiện trường, chốt chặn và yêu cầu đơn vị thi công ngôi nhà 99 ngừng xây dựng”, ông Khang cho biết.

Anh L.X.L, chủ hộ căn nhà 101 cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, phường đã yêu cầu chúng tôi di dời để đảm bảo an toàn về người. Hai ngày nay chúng tôi phải chuyển qua nhà người thân ở và tạm đóng cửa, ngừng kinh doanh. Rất mong cơ quan chức năng sớm có phương án khắc phục để người dân chúng tôi ổn định cuộc sống”.

“Đến nay ngôi nhà 97 đã không còn tình trạng nghiêng và sụt lún thêm. Theo đánh giá ban đầu, ngôi nhà 101 bên cạnh cũng có nghi cơ bị sụt lún. Chúng tôi vẫn đang chờ kết quả giám định nguyên nhân của Sở xây dựng để lên phương án xử lý”, ông Khang cho biết thêm.

Phường đã phong tỏa hiện trường, chốt chặn và yêu cầu đơn vị thi công ngôi nhà 99 ngừng xây dựng

Hiện lực lượng chức năng đã tập kết rất nhiều kèo thép để gia cố căn nhà này, đề phòng nguy cơ đổ sập.

Như báo Điện tử Một Thế Giới đã thông tin, vào khoảng 14 giờ chiều 4.10, ông Lê Xuân Hùng (chủ căn nhà bị nghiêng), phát hiện thấy nhà mình bị nghiêng nên đã trình báo lên cơ quan chức năng địa phương. Qua kiểm tra, phát hiện căn nhà nghiêng, lệch nhiều và xuất hiện một số vết nứt ở trước cửa nhà.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nền đất khu vực này yếu và nhà bị ảnh hưởng từ việc thi công nền móng ở nhà số 99, từ ngày 3.10, do ông Tăng Quang Hiếu làm chủ đầu tư.

Tin, ảnh: Lê Quyết

Tin nóng

Tin mới