Người dân thấp thỏm sống dưới cần cẩu xây dựng ở trung tâm TP.HCM

Gốc
Hàng loạt vụ sập cần cẩu xây dựng vừa qua khiến không ít người bị thương, đã gây ra tâm lý lo lắng và vô cùng sợ hãi cho người dân. Đặc biệt ở khu vực trung tâm thành phố, khi dưới cần cẩu là nhà dân dày đặc, người đi đường đông đúc.

Gần đây, một cần cẩu 50 mét của dự án căn hộ Topaz Home bất ngờ đổ sập vào một dãy nhà trọ ở bên dưới thuộc P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM. Vụ việc khiến 2 người bị thương, dãy nhà trọ bị hư hỏng nặng. Dự án căn hộ Topaz Home do Công ty cổ phần dịch vụ Nông nghiệp và Thương mại Thuận Kiều làm chủ đầu tư. Tổng cộng có 1.172 căn hộ, 8 block, cao 20 tầng được xây dựng trên diện tích 114,770 m 2 .

Vụ tai nạn khiến dư luận chú ý và cảm thấy vô cùng lo lắng cũng như đặt câu hỏi về tính an toàn của các dự án bất động sản trên địa bàn thành phố. Đặc biệt là khu vực trung tâm thành phố khi nhiều dự án được triển khai rầm rộ.

“Thật sự mà nói khi đi qua các dự án bất động sản tôi rất sợ, không biết có bị cái gì rơi trúng đầu hay không. Sau các vụ tai nạn, có thể thấy những dự án đó thi công cẩu thả, không đảm bảo được tính an toàn cho những người xung quanh”, anh Tấn Tài, ngụ Q.10 chia sẻ.

Trước đó, vào tháng 5/2016, cần cẩu của dự án căn hộ cao cấp Toplife Tower số 376 đường Điện Biên Phủ, P.11, Q.10, TP.HCM (do Eximland làm chủ đầu tư) bất ngờ đổ sập vào một nhà trẻ, khiến nhiều người hoảng loạn. Rất may vụ tai nạn không gây thiệt hại về người.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu trung tâm thành phố có nhiều dự án lớn đang được thi công như: Chung cư Nguyễn Kim (đường Vĩnh Viễn, Q.10, do Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn Resco làm chủ đầu tư), Trung tâm thương mại đa chức năng (đường Sư Vạn Hạnh, Q.10) cả hai do Công ty TNHH Xây dựng An Phong thi công, dự án xây dựng trụ sở Công ty cổ phần Công nghiệp Cao su Miền Nam (số 180 Nguyễn Minh Khai, Q.1)… Điểm chung, bên dưới các dự án là nhà dân bao quanh và có lượng lớn người tham gia giao thông qua lại, hay kẹt xe vào giờ cao điểm.

Người dân thấp thỏm sống dưới cần cẩu xây dựng ở trung tâm TP.HCM - Ảnh 1

Xung quanh dự án chung cư Nguyễn Kim là nhà dân. Ảnh: Q.B

Người dân thấp thỏm sống dưới cần cẩu xây dựng ở trung tâm TP.HCM - Ảnh 2

Bên dưới cần cẩu của công trình này còn có trường tiểu học Trần Văn Kiểu. Nhiều phụ huynh cho biết, cũng khá lo lắng khi các cần cẩu làm việc.

Người dân thấp thỏm sống dưới cần cẩu xây dựng ở trung tâm TP.HCM - Ảnh 3

Dự án xây dựng trụ sở Công ty cổ phần Công nghiệp Cao su Miền Nam do Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4 làm chủ đầu tư. Chịu trách nhiệm thi công là Công ty CP Đầu tư Tecco – Cienco 4 và Công ty TNHH HIROSE Việt Nam. Xung quanh dự án này là nhà dân.

Người dân thấp thỏm sống dưới cần cẩu xây dựng ở trung tâm TP.HCM - Ảnh 4

Mỗi khi qua đoạn đường Nguyễn Minh Khai và Trương Định, nhiều người dân thấp thỏm lo lắng trước cần cẩu công trình. Bên cạnh đó, đoạn đường Nguyễn Minh Khai và Trương Định hay kẹt xe khiến người đi đường càng thêm bất an.

Người dân thấp thỏm sống dưới cần cẩu xây dựng ở trung tâm TP.HCM - Ảnh 5

Dự án xây dựng trung tâm thương mại đa chức năng cũng khiến người dân sợ hãi mỗi khi cần cẩu quay ló ra phía bên ngoài đường.

Người dân thấp thỏm sống dưới cần cẩu xây dựng ở trung tâm TP.HCM - Ảnh 6

Bên dưới cần cẩu của dự án này là nhà dân và hàng loạt cửa hàng kinh doanh dịch vụ karaoke. Đường Sư Vạn Hạnh có lượng người tham giao thông lớn và hay kẹt xe vào giờ cao điểm tạo nên sự lo lắng bất an cho người dân khi qua nơi này.

Bài, ảnh: Quang Thuận

Tin nóng

Tin mới