Người dân TP.HCM hưởng ứng 'Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân' 2017

Gốc
Tiếp nối thành công từ cuộc vận động toàn dân rèn luyện sức khỏe các năm trước, chương trình năm nay dự kiến thu hút 7,2 triệu người trên cả nước tham gia. Trong đó, TP.HCM vẫn là đầu tàu với hàng vạn người đăng ký.

Sau khi diễn ra ở huyện A lưới (Thừa Thiên - Huế), chương trình này được tổ chức cùng vào ngày 26/3 tại vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội) và ở TP.HCM, điểm cầu là phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TP.HCM). Chương trình được phát động trong cả nước với mong muốn các tỉnh thành hưởng ứng và xây dựng phong trào thể thao, ý thức rèn luyện thân thể khỏe mạnh và nâng cao chất lượng cuộc sống đến mọi người dân Việt Nam.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân TP.HCM 2017 là sự kiện thể thao cộng đồng được tổ chức thường niên từ năm 2015 và nó đã có tác dụng tích cực xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân TP.HCM mong muốn sẽ thực hiện được chủ trương “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong toàn dân thành phố góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Người dân TP.HCM hưởng ứng 'Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân' 2017 - Ảnh 1

Hàng vạn người dân TP.HCM sẽ tham dự "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2017" do thành phố phát động

Lễ khai mạc Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân TP.HCM năm 2017 sẽ diễn ra vào lúc 7h00 ngày 26/3/2017 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Sự kiện năm nay do Gamuda Land đồng hành chính sẽ mở rộng số lượng để phù hợp với nhu cầu của đông đảo người dân thành phố.

Thành phần tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017 cấp Thành phố là tất cả đối tượng nhân dân cư trú trên địa bàn Quận 1 với quy mô dự kiến lên đến hơn 5000 người như cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên, công nhân viên chức, người lao động và người cao tuổi. Người tham gia sẽ chinh phục đường chạy xung quanh khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đồng thời, tại các điểm xuất phát của cấp quận, huyện tối thiểu là 500 người/điểm.

Ngoài ra, BTC còn phát động các nội dung thi đấu ở Giải Việt dã gồm: Chạy phong trào (cự ly 1,4km), có khoảng 2000 cán bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang và học sinh tham gia. Bên cạnh đó, 150 vận động viên đến từ các huyện, thị, thành phố Huế cùng các ban, ngành cũng góp mặt thi đấu đường chạy của nam dài 5km và nữ là 3km.

Người dân TP.HCM hưởng ứng 'Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân' 2017 - Ảnh 2

Khai mạc Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân

Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân 2017 vừa được tổ chức tại điểm cầu đại diện cho miền Trung là huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế vào sáng 19/3.

Bên cạnh hoạt động chạy bộ cộng đồng, công chúng khi đến tham dự Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017 còn được thưởng thức và tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc gắn liền với tinh thần thể thao của sự kiện.

Việt Hà

Tin nóng

Tin mới