Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người dân TP Hồ Chí Minh hiến hơn 5,3 triệu m² đất để mở rộng hẻm, đường

Ngày 14-7, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất mở rộng hẻm trên địa bàn thành phố từ năm 2000 đến nay.

Tham dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh; Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy; Nguyễn Hồ Hải, Phó bí thư Thành ủy.

Theo đó, từ năm 2000 đến nay, phong trào tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất mở rộng hẻm đã được triển khai thực hiện hiệu quả thiết thực và nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân. Các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội các cấp luôn phát huy tính năng động, sáng tạo trong cách làm, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động. Mỗi địa phương cũng có những cách làm riêng trong công tác vận động người dân hiến đất mở rộng hẻm, phù hợp đặc thù từng địa bàn cụ thể và đã đạt được những kết quả nhất định.

Các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng tại hội nghị.

Các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng tại hội nghị.

Đến nay, toàn thành phố có hơn 168.100 hộ gia đình đã tham gia hiến hơn 5,3 triệu m² đất (ước tính tương ứng số tiền hơn 10.050 tỷ đồng) phục vụ cho 5.230 công trình mở rộng các tuyến hẻm, đường, cùng các công trình công cộng khác. Bên cạnh đó, người dân thành phố còn tham gia đóng góp kinh phí để thực hiện mở đường, mở hẻm và các công trình phục vụ công cộng với số tiền gần 460 tỷ đồng. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng chỉnh trang đô thị, xây dựng khu dân cư văn minh sạch đẹp, cải thiện môi trường sống của từng địa phương.

Dịp này, Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã khen thưởng 66 tập thể và 49 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong phong trào tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất mở rộng hẻm.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/nguoi-dan-tp-ho-chi-minh-hien-hon-5-3-trieu-m-dat-de-mo-rong-hem-duong-699862