Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người dân TP Thủ Đức bức xúc với tuyến đường số 6 bầy hầy, nham nhở

Sau khi lắp đặt hệ thống thoát nước, tuyến đường số 6 (phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức, TP.HCM) được hoàn trả mặt đường trong tình trạng lồi lõm, nham nhở.

Video: Người dân TP Thủ Đức bức xúc khi thi công tuyến đường số 6 bầy hầy, nham nhở

Nhiều ngày nay, người dân phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức, TP.HCM bức xúc do đơn vị thi công hệ thống thoát nước trên tuyến đường số 6 không trả lại mặt đường nguyên trạng, khiến đường nham nhở, mất thẩm mỹ.

Tuyến đường số 6 dài khoảng 500m, nối đường Võ Văn Ngân với Hoàng Diệu 2. Đây là công trình giúp giảm thiểu tình trạng ngập úng trong khu vực khi vào mùa mưa.

Ngay giữa lòng đường là những mảng lồi lõm như bị chắp vá, kéo dài suốt tuyến đường.

Ngay giữa lòng đường là những mảng lồi lõm như bị chắp vá, kéo dài suốt tuyến đường.

Theo người dân tại khu vực này, việc thi công, triển khai lắp đặt hệ thống tiêu, thoát nước được hoàn thành từ lâu. Việc tái lập và hoàn trả mặt đường sau đó được làm rất cẩu thả, không đạt chất lượng.

Ông Dân Dũng, ngụ phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức, TP.HCM cho biết, người dân rất ủng hộ việc thi công hệ thống thoát nước để tránh tình trạng ngập úng mỗi khi mưa lớn, nhưng rất bất bình khi thấy đơn vị thi công tái lập mặt đường một cách cẩu thả, hoàn trả không đúng nguyên trạng.

"Chúng tôi đã nhiều lần gửi kiến nghị đến các đơn vị nhưng cho tới nay, mặt đường vẫn chưa có dấu hiệu được khắc phục, sửa chữa", ông Dũng nói.

Tình trạng này đã được nhiều người dân tại đây phản ánh nhưng tới hiện tại tuyến đường vẫn chưa được sửa chữa.

Tình trạng này đã được nhiều người dân tại đây phản ánh nhưng tới hiện tại tuyến đường vẫn chưa được sửa chữa.

Theo ghi nhận của phóng viên VTC News, suốt tuyến đường số 6, giữa lòng đường là những mảng giữa lồi lõm, lởm chởm, vừa xấu xí vừa gây khó khăn, nguy hiểm cho người dân. Những người đi qua đây phải né sát vào lề đường và vỉa hè để tránh những ổ gà dày đặc giữa lòng đường. Vào giờ cao điểm, do quá kẹt xe, một số người người đành phải di chuyển trên phần đường bị hư hại, chấp nhận những cú dằn xóc mạnh có thể gây hỏng xe.

Chị Trần Mỹ Linh, người dân trong khu vực cho hay, mỗi lần đi qua đường này, chị phải giữ tay lái thật chắc, đi thật chậm nhưng mặt đường quá nhấp nhô nên bánh xe luôn bị chao đảo.

"Mỗi buổi sáng, dù sắp muộn giờ làm thì tôi cũng không dám chạy nhanh khi đi qua đoạn này vì sợ ngã", chị Linh nói.

Ngoài đường số 6, nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Thủ Đức cũng đang trong tình trạng tương tự, đặc biệt đường Võ Văn Ngân.

Những vết loang lổ trên mặt đường như bị ‘tạt axit’ kéo dài từng đoạn.

Những vết loang lổ trên mặt đường như bị ‘tạt axit’ kéo dài từng đoạn.

Mới đây, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM có văn bản đề nghị UBND TP Thủ Đức chỉ đạo Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu vực TP Thủ Đức khẩn trương kiểm tra, khắc phục toàn bộ các bất cập, tồn tại, đồng thời kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tư vấn giám sát, nhà thầu thi công khi để xảy ra tình trạng mất an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trong quá trình thi công dự án này.

Theo Sở Giao thông Vận tải, trong quá trình thi công dự án xây dựng hệ thống thoát nước, nếu chủ đầu tư tiếp tục để xảy ra tình trạng mất an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ sẽ đề xuất thu hồi giấy phép, đồng thời đề xuất không cấp phép thi công đối với các dự án do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu vực TP Thủ Đức làm chủ đầu tư.

Hoàng Thọ - Hữu Hướng