Người dân trả lại hơn 2.300m2 đất liên quan đến sai phạm của cán bộ huyện

Gốc
Chiều 17-8, Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) Phan Văn Nhàn cho biết: UBND huyện Lộc Hà đã ra quyết định thu hồi hơn 2.300 m2 đất thuộc xã Thịnh Lộc. Đây là số diện tích đất có liên quan đến sai phạm của một số cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lộc Hà trong việc thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Người dân trả lại hơn 2.300m2 đất liên quan đến sai phạm của cán bộ huyện - Ảnh 1

Sau khi phát hiện sai phạm, UBND huyện Lộc Hà đã giải thích, vận động năm hộ gia đình, cá nhân: Ông Đặng Thanh Bình, Lê Xuân Linh, Lê Quang Trung Lâm Ngọc Hùng, Lê Mạnh Hùng, đều có hộ khẩu thường trú tại Hà Tĩnh tự nguyện trả lại toàn bộ số đất được cấp liên quan đến những sai phạm trong quy trình chuyển nhượng, cấp giấy chứng nhận sử dụng đất.

Toàn bộ diện tích đất 2.300 m2 tại xã Thịnh Lộc được cấp cho các hộ gia đình nói trên có liên quan đến sai phạm của một số cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lộc Hà trong việc thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển nhượng.

“Sau khi phát hiện dấu hiệu sai phạm, Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà đã chỉ đạo UBKT huyện ủy thành lập đoàn kiểm tra các dấu hiệu vi phạm và làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan. Hiện tại, UBND huyện, Đảng bộ cơ quan UBND huyện đã tiến hành kiểm điểm các cá nhân liên quan. Chậm nhất đến ngày 25-8, huyện Lộc Hà sẽ công bố rõ những sai phạm và hình thức xử lý kỷ luật đối với các cá nhân liên quan” - Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà Phan Văn Nhàn cho biết.

Tin nóng

Tin mới