Người dân Trung Quốc đang cảm thấy hết sức tức giận về vụ tai nạn xe bus chở học sinh xảy ra hôm qua ở tỉnh Cam Túc, cướp đi sinh mạng của 18 trẻ em và 2 người lớn.

>> Tai nạn kinh hoàng, 17 học sinh Trung Quốc chết thảm

Theo BBC, người dân Trung Quốc vừa bày tỏ sự phẫn nộ của họ trên các trang blog cá nhân về các tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo tại Trung Quốc, sau vụ tai nạn xảy ra sáng qua. Chiếc xe bus nhỏ chỉ thiết kế cho 9 người ngồi, nhưng đã bị nhét 64 người khi đâm vào một chiếc xe tải.

Hiện trường vụ tai nạn làm 18 trẻ em thiệt mạng ở tỉnh Cam Túc.

Xe bus đâm vào một chiếc xe tải chở than đi ngược chiều trong điều kiện có sương mù. 4 đứa trẻ và tài xế xe bus chết ngay tại hiện trường ở huyện Zhengning, tỉnh Cam Túc. Những người còn lại, trong đó có một giáo viên, tử nạn sau khi được đưa đi cấp cứu. Ngoài ra, 44 trẻ mầm non đang được điều trị trong bệnh viện, trong đó có hàng chục em đang trong tình trạng nguy kịch.

"Cơ quan chức năng vừa đổ lỗi cho tình trạng quá tải trên xe bus là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn", Tân Hoa Xã cho hay. Ngoài ra, hãng thông tấn nhà nước này nói rằng chiếc xe tải cũng bị hư hỏng nặng. Chính phủ Trung Quốc vừa ra lệnh kiểm tra toàn bộ các xe bus chở học sinh đến trường.

Sau vụ tai nạn kinh hoàng, cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ sự phẫn nộ của họ với vụ việc vừa xảy ra. "Làm sao họ có thể để 60 đứa trẻ ngồi trên một chiếc xe bus chỉ có 9 chỗ ngồi", một cư dân mạng bày tỏ sự giận dữ trên blog của mình. Lu Dan, một biên tập viên, viết: "Chúng ta đều cảm thấy vô cùng đau đớn với vụ việc. Hy vọng đó là vụ tai nạn cuối cùng xảy ra như vậy".

Theo nguồn tin của cảnh sát Trung Quốc, tổng cộng có 70.000 người đã chết vì các vụ tai nạn đường bộ ở Trung Quốc năm ngoái. Tuy nhiên, một nghiên cứu được giới thiệu đầu năm nay của Tổ chức Y tế Thế giới nói rằng, số người tử vong trong thực tế còn cao hơn nhiều.

Bình An

Theo Bưu Điện Việt Nam