Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người dân Trung Quốc vui mừng với việc dỡ các hạn chế Covid-19 trước thềm Tết Nguyên đán

Trước thềm năm mới, nhiều người dân và khách du lịch tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc cho biết họ rất vui mừng khi chính phủ nước này nới lỏng các hạn chế Covid-19 chỉ vài tuần trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán truyền thống.

Trong hai năm qua, nhiều người dân trên khắp Trung Quốc đã buộc phải đón Tết Nguyên đán xa nhà do những hạn chế Covid-19 của nước này. Nhưng trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới, họ có thể về nhà mà không gặp rắc rối về các thủ tục xét nghiệm PCR hay cách ly. Kể từ ngày 8 tháng 1, những hạn chế như vậy đối với khách du lịch đến từ nước ngoài cũng sẽ được dỡ bỏ.

Ông WANG - Người dân Bắc Kinh, Trung Quốc: “Bây giờ rất thuận tiện để đi du lịch. Mọi người đều khá ủng hộ chính sách này. Tôi ủng hộ điều này, và mọi thứ bao gồm cả việc đi lại đang trở nên thuận tiện hơn. Bây giờ tôi sẽ về quê, cuối cùng tôi cũng có thể về nhà, thật tuyệt”.

Cơn sốt du lịch trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại Trung Quốc diễn ra hàng năm khi đây được coi là một trong những cuộc di cư hàng năm lớn nhất của trên thế giới, khi chứng kiến hàng trăm triệu hành trình về nhà để đón kỳ nghỉ cùng gia đình. Sau khi đóng cửa biên giới trong ba năm, áp đặt chế độ phong tỏa nghiêm ngặt và không ngừng xét nghiệm, Trung Quốc gần đây đã nới lỏng các giới hạn theo hướng sống chung với Covid.

Thực hiện : QT