Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người dân tự giác giao nộp thiết bị đánh bắt thủy sản bất hợp pháp

Sáu người dân đã giao nộp các loại dụng cụ, chất cấm bao gồm: một hộp pháo hoa nổ, 0,427kg thuốc nổ TNT, ba kíp nổ, 2,2m dây cháy chậm và 6 thiết bị kích điện dùng để khai thác thủy, hải sản.

Sáu người dân đến Đồn Biên phòng Nhật Lệ trình báo và giao nộp các loại pháo hoa, vật liệu nổ và thiết bị kích điện đánh bắt thủy sản. (Ảnh: TTXVN phát)

Sáu người dân đến Đồn Biên phòng Nhật Lệ trình báo và giao nộp các loại pháo hoa, vật liệu nổ và thiết bị kích điện đánh bắt thủy sản. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 21/12, sáu người dân ở xã Bảo Ninh, Quang Phú và phường Hải Thành, (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đã đến Đồn Biên phòng Nhật Lệ trình báo và giao nộp các loại pháo hoa, vật liệu nổ và thiết bị kích điện đánh bắt thủy sản.

Qua công tác tuyên truyền, vận động, sáu người dân trên địa bàn đơn vị quản lý đã đến đơn vị trình bày và giao nộp các loại dụng cụ, chất cấm bao gồm: một hộp pháo hoa nổ, 0,427kg thuốc nổ TNT, ba kíp nổ, 2,2m dây cháy chậm và 6 thiết bị kích điện dùng để khai thác thủy, hải sản.

Đơn vị đã tổ chức tiếp nhận các loại vật chất, thiết bị theo quy định, đồng thời biểu dương tinh thần tự giác, tự nguyện, ý thức chấp hành pháp luật của các cá nhân đã đến giao nộp.

Thực hiện Kế hoạch của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình về việc tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Đồn Biên phòng Nhật lệ đã tăng cường lực lượng nắm chắc tình hình và phối hợp với các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; qua đó, đã góp phần cùng với Bộ đội Biên phòng và các lực lượng chức năng giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ nguồn lợi thủy sản; giữ gìn môi sinh, môi trường trong khai thác và đánh bắt theo quy định.../.

Đức Thọ (TTXVN/Vietnam+)