Người dân tự tháo lều bạt, không còn chặn xe rác ở Sóc Sơn

Gốc
Đến gần cuối giờ chiều nay (14/1), những người dân ở xã Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) đã chủ động thu dọn lều bạt, đồ đạc ra về và không còn chặn xe chở rác vào khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn.

Ghi nhận của PV, lúc vào 16h30 chiều nay (14/1), người dân xã Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) tập trung chặn xe chở rác vào khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn đã tự tháo dỡ lều bạt, bàn ghế và giải tán ra về. Trước đó, việc chặn xe rác diễn ra từ ngày 11/1.

Trao đổi với PV, ông Phạm Xuân Phương - Bí thư huyện Sóc Sơn cho biết, bãi rác Nam Sơn đã hoạt động trở lại. Sau quá trình vận động, thuyết phục, người dân đã dừng việc ngăn chặn và hiện tại các xe chở rác đã có thể đi vào khu xử lý chất thải.

Những chiếc xe chở rác đã bắt đầu di chuyển vào khu xử lý sau khi người dân không còn chặn đường.

Lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự, ổn định tình hình khu vực.

Trước đó, nguyên nhân dẫn tới tình trạng người dân chặn xe rác là để yêu cầu chính quyền phải đẩy nhanh tiến độ di dời, và định cư cho các hộ dân sinh sống trong bán kính khu xử lý rác 500 mét.

Người dân tập trung nhau rất đông và chặn tất cả các xe rác di chuyển vào khu xử lý.

Liên quan đến sự việc, trước đó, ngày 13/1, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký công văn hỏa tốc gửi các sở ngành, UBND huyện Sóc Sơn giao nhiệm vụ cụ thể thực hiện công tác giải phóng mặt bằng vùng ảnh hưởng môi trường bán kính 500 mét khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Bảo Ngân