Người dân ùn ùn đổ về Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết kéo dài

Gốc
Ngày 10/2 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán) - ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết kéo dài, lượng phương tiện đổ về các cửa ngõ Thủ đô tăng đột biến.

Lực lượng CSGT đang phân luồng tại khu vực gần ngã tư Nguyễn Xiển - Lê Văn Lương

Từ sáng sớm, các tuyến đường cửa ngõ của Hà Nội, các bến tàu, bến xe kẹt cứng người và phương tiện. Người dân ở các tỉnh xa như Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh… chọn phương tiện tàu và ô tô để về Hà Nội. Theo đó, tại các bến tàu, xe là cảnh người người với lỉnh kỉnh đồ đạc, chen chúc nhau để có chỗ ngồi chờ xe buýt sau hành trình di chuyển đầy gian nan từ quê lên.

Với những người quê gần như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nam… thường chọn phương tiện là xe máy để di chuyển. Trên xe chất ngất là bao tải, ba lô cồng kềnh đựng đồ đạc, thực phẩm…

Ông Lê Quang Vinh - Đội trưởng đội Thanh tra quận Hoàng Mai, Hà Nội – địa bàn có 2 bến xe lớn của Thủ đô là bến xe Giáp Bát và bến xe Nước Ngầm cho biết, hôm nay là ngày cao điểm khi người dân hết đợt nghỉ Tết quay trở lại Hà Nội. Do đó, để đảm bảo cho người dân đi lại được thuận lợi, các lực lượng thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự… được huy động 100% quân số, chia thành nhiều chốt trực để phân luồng giao thông.

Khu vực bến xe Mỹ Đình (Ảnh: T.T)

Các lực lượng được bố trí ở các nút giao, cửa ngõ, cổng bến xe, đặc biệt là các điểm lên, xuống đường cao tốc trên cao để phân luồng, tránh ùn tắc nghiêm trọng.

Còn tại Ga Hà Nội, theo ông Hà Quốc Hùng - Trưởng ga Hà Nội cho biết, vấn đề an ninh trật tự tại khu vực nhà ga được tăng cường tối đa để đảm bảo phục vụ người dân trở về sau Tết an toàn, thuận lợi nhất.

Theo ông Hùng, trong 2 ngày (mùng 5 và mùng 6 Tết), trung bình mỗi ngày ga Hà Nội đón khoảng 10.0000 lượt khách/ngày đến ga Hà Nội. Chủ yếu khách đến ga Hà Nội những ngày này từ các tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Nam Định…

Do các cơ quan liên ngành có kế hoạch phân luồng giao thông khá kỹ càng, nên dù hôm nay lượng người và phương tiện đổ về Hà Nội tăng đột biến, nhưng tại các tuyến đường chỉ xuất hiện tình trạng ùn ứ người và phương tiện chứ không bị ách tắc kéo dài như mọi năm…