"Người dân và xã hội phải chia sẻ với ngành điện"

Gốc
Thời gian qua, nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cũng như việc tăng giá xăng, giá điện đã ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân. Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng đã trả lời những băn khoăn thắc mắc này của người dân trong chương trình Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời tối 4/8.

- Thưa Bộ trưởng, một số cử tri đã tỏ ra lo âu về công tác đấu tranh chống nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trong thời gian qua. Cụ thể như với mặt hàng mũ bảo hiểm, dù Bộ Công thương đã hết sức quyết liệt, cộng thêm với đội ngũ quản lý thị trường sẵn sàng xuống đường để xử lý, thế nhưng trên thực tế các loại mũ giả mũ bảo hiểm vẫn bày bán tràn lan và công khai trên thị trường. Bộ trưởng có thể nói gì về thực trạng này?
Tôi nghĩ rằng trước hết khung pháp lý phải được tiếp tục hoàn thiện để điều chỉnh các hành vi từ khâu sản xuất đến khâu lưu thông, sử dụng. Điều này là quan trọng nhất. Thứ 2, đối với những hàng hóa hết sức thiết yếu đối với sản xuất và đối với nhân dân, đặc biệt là những hàng hóa liên quan đến sức khỏe, đến tính mạng của người dân thì chế tài xử lý vi phạm phải đủ sức răn đe để cho cơ sở, cá nhân đã từng vi phạm không dám vi phạm nữa.
- Thưa Bộ trưởng, người dân vẫn còn băn khoăn về tính hình thức của công tác xử lý bởi trên thực tế vẫn có những thiệt hại đã xảy ra, nhưng khi Bộ tiến hành công tác thanh tra kiểm tra thì kết quả đưa ra lại chỉ là những vi phạm nhẹ như là vi phạm về nhãn mác hàng hóa, ví dụ như vi phạm về chất lượng phân bón. Tại sao lại có nghịch lý này và chúng ta có giải pháp gì để xử lý?
Đây cũng là thực tế trong công tác quản lý thị trường hiện nay. Việc chúng ta kiểm tra, xác nhận các tiêu chí chất lượng sản phẩm không nhất quán với nhau là một thực tế. Đối với những cá nhân sản xuất, kinh doanh có chất lượng kém hơn, phân bón không đảm bảo theo yêu cầu thì lợi nhuận lớn hơn nên nếu không răn đe đủ sức thì họ sẽ tiếp tục vi phạm. Do vậy, như tôi đã nói, đầu tiên vẫn là phải tăng cường khuôn khổ pháp lý, quy định thật chặt chẽ để không có kẽ hở để các phần tử lợi dụng. Đồng thời cần tăng cường công tác xử lý và công tác tuyên truyền.

- Thưa Bộ trưởng, tại sao Bộ Công thương lại tham mưu và đề xuất để ban hành Nghị định 109 cùng một số văn bản pháp luật khác mà dư luận đang cho rằng góp phần hạn chế, thậm chí bóp nghẹt đầu ra của hạt gạo Việt Nam, sinh ra những nhóm lợi ích đang trục lợi chính sách, trục lợi công sức của người nông dân trồng lúa?
Nghị định 109 được ban hành vào năm 2009 không phải là sản phẩm riêng theo đề xuất của Bộ Công thương mà Bộ được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp, lấy ý kiến của các Bộ, ngành và tham vấn rất rộng các địa phương, các hiệp hội ngành nghề trong đó có Hiệp hội Lương thực Việt Nam. Con số 100 đầu mối kinh doanh xuất khẩu gạo cũng không phải là đề xuất của Bộ Công thương bởi trên thực tế, qua vận hành Nghị định 109, ý kiến của nhiều cơ quan, đơn vị cho rằng cần phải giảm bớt số đầu mối để đảm bảo doanh nghiệp đã được cấp phép thì phải hoạt động có hiệu quả.
- Vậy làm thế nào để Bộ Công thương kiểm soát được những đối tượng trục lợi trên những chính sách này?
Vừa qua, vào ngày 31/7, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản số 1711 thông báo sau khi xem xét kiến nghị của Bộ Công thương và đại diện của các Bộ ngành, đồng ý về mặt nguyên tắc quy hoạch sửa đổi bổ sung theo hướng tập trung, khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp có đủ điều kiện về tài chính, kho bãi, thị trường được thuận lợi trong việc kinh doanh xuất khẩu gạo, kiên quyết ngăn chặn việc doanh nghiệp không đáp ứng điều kiện, thậm chí không có khả năng mà vẫn được cấp giấy phép đăng ký xuất khẩu gạo rồi lại bán lại giấy phép hoặc trục lợi trên quy định của Chính phủ.
Văn bản của Thủ tướng quy định: trước mắt vẫn phải tạm thời khống chế số lượng doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu gạo. Đối với những doanh nghiệp nào liên tiếp 2 năm không xuất khẩu được quá 10.000 tấn/năm thì không cấp phép nữa.
- Vậy làm thế nào để Bộ có thể kiểm soát được những doanh nghiệp được cấp phép có bán quyền xuất khẩu để thu lợi cho mình mà vẫn đạt chỉ tiêu xuất khẩu, thưa Bộ trưởng?
Đây là vấn đề liên quan đến quản lý thị trường, quản lý sản xuất kinh doanh. Nếu một mình Bộ Công thương chắc chắn không làm được mà phải phối hợp chặt, trước hết là với Hiệp hội xuất khẩu lương thực Việt Nam, với các địa phương và với các bộ ngành, trong đó có Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
- Một số người dân có hỏi rằng, chỉ cách nhau khoảng 3 tuần cả giá điện, giá xăng đều tăng, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân. Bộ trưởng có thể chia sẻ gì về điều này?
Đây đúng là là câu hỏi rất đáng suy nghĩ. Tôi xin nói rất thành thật, Bộ Công Thương trước mỗi lần đứng trước việc đặt vấn đề điều chỉnh tăng giá điện thì đều có tâm trạng rất khó tả. Không thể không điều chỉnh giá theo hướng tăng bởi đáng lẽ giá điện phải được điều chỉnh sớm hơn bởi từ tháng 12/2012 đến nay chưa điều chỉnh tăng trong khi một loạt thông số đầu vào tăng rất nhiều. Nếu kéo dài quá thì tình hình tài chính của ngành điện rất khó khăn.
- Có nghĩa là để giải quyết vấn đề cho ngành điện thì người dân và xã hội phải chịu trách nhiệm?
Việc giải quyết vấn đề của ngành điện thì người dân và xã hội phải cùng tham gia với ngành điện. Nếu không có sự chia sẻ của người dân và xã hội thì ngành điện sẽ rất khó khăn. Nhưng dù có điều chỉnh giá thì chủ trương của Đảng và Nhà nước là đối tượng người nghèo, các gia đình chính sách vẫn giữ không thay đổi giá và việc hỗ trợ 30.000 đồng mỗi tháng cho một hộ nghèo về tiền điện vẫn giữ như hiện nay. Đây là cố gắng lớn trong bối cảnh ngân sách của chúng ta còn nhiều khó khăn như hiện nay.
- Vâng, xin cảm ơn Bộ trưởng.

Mỹ Hạnh - (ghi)

Tin nóng

Tin mới