Người dân vẫn khổ vì 'ao tù' trên đường

Gốc
Báo Kinh tế & Đô thị ra ngày 19/5/2016 có bài “Khốn khổ vì đường xuống cấp”, phản ánh gần 3 năm qua, người dân xã Khánh Hà, huyện Thường Tín phải hứng chịu cảnh ô nhiễm môi trường của 300m đường giao thông xuống cấp, nhưng chính quyền địa phương không có biện pháp khắc phục.

Thời điểm tháng 5/2016, đường giao thông trung tâm xã Khánh Hà với gần 300m đoạn qua thôn Liễu Ngoại xuống cấp với khoảng 30 ổ voi. Nhưng đến nay, con đường “độc đạo” đi qua thôn này vào làng nghề cơ khí thôn Liễu Nội còn xuống cấp nghiêm trọng hơn với khoảng 60 ổ voi kéo dài 500m, tính từ đầu cầu Đen bắc qua sông Nhuệ đến ngã tư trung tâm xã.

Người dân vẫn khổ vì 'ao tù' trên đường - Ảnh 1

Đường giao thông qua thôn Liễu Ngoại xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Hữu Trường

Ổ voi nhỏ nhất khoảng 3m2, rộng nhất hơn 20m2, chiếm hết lòng đường, gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại. Những hôm trời mưa, các ổ voi trở thành “ao tù” chứa nước làm cho toàn bộ mặt đường và hệ thống cống, rãnh ở đây thành nơi bọ gậy sinh sống, ô nhiễm môi trường. Còn những hôm trời nắng, mỗi khi ôtô, xe máy đi qua cuốn bụi bay tứ tung, khiến các hộ sống ven đường phải dùng gạch, đá, cây chắn đường nhằm hạn chế tốc độ phương tiện, mong giảm bụi và bùn bắn vào nhà.
Chủ tịch UBND xã Khánh Hà Nguyễn Văn Long cho biết, 4 năm nay, đường giao thông của xã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại, đặc biệt đối với ôtô tải vận chuyển hàng hóa vào làng nghề cơ khí truyền thống Liễu Nội. Mặc dù, UBND xã đã trích ngân sách mua đá cấp phối, đổ bê-tông vá những "ổ voi", nhưng chỉ được một thời gian, đâu lại vào đấy. “Chính sự xuống cấp nghiêm trọng của con đường đã gây thiệt hại không nhỏ cho sản xuất. Vì vậy, cán bộ địa phương cũng như người dân mong muốn UBND huyện quan tâm đầu tư cải tạo tuyến đường để đảm bảo ATGT, giảm thiểu ô nhiễm” - ông Long bày tỏ.
Trao đổi về việc đường trung tâm xã Khánh Hà đã xuống cấp nhiều năm nhưng UBND huyện chưa khắc phục, Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện Thường Tín Bùi Công Thản lý giải, trên địa bàn huyện thời gian qua không chỉ có đường giao thông trung tâm xã Khánh Hà bị xuống cấp mà tại các xã Duyên Thái, Hiền Giang, Nguyễn Trãi đường giao thông cũng tương tự. Tuy nhiên, nghiêm trọng nhất là 500m đường trung tâm xã Khánh Hà. Trước những bất cập nêu trên, UBND huyện giao cho Phòng Quản lý đô thị xây dựng phương án, kế hoạch cải tạo một số tuyến đường giao thông của 4 xã, trong đó có xã Khánh Hà. Nhưng do thời gian vừa qua liên tiếp xảy ra mưa, không đảm bảo cho việc thi công cũng như chất lượng công trình nên chưa thể thực hiện được.
Ông Thản khẳng định, theo kế hoạch, dự án cải tạo đường giao thông trung tâm xã Khánh Hà sẽ được thực hiện trong tháng 9 tới, thời gian thi công 60 ngày sẽ hoàn thành. Như vậy, đến cuối năm 2017, người dân nơi đây sẽ không còn phải đi trên con đường lầy lội tồn tại suốt 4 năm qua.

Công Tâm

Tin nóng

Tin mới