Người dân Venezuela lạc quan và tự tìm niềm vui trong thời điểm khó khăn

Gốc
Trong tình cảnh kinh tế khó khăn, nguồn cung thực phẩm và điện thiếu hụt do lệnh trừng phạt, người dân Venezuela vẫn có những cách riêng để mang lại hạnh phúc, nụ cười cho bản thân và gia đình qua những hình thức giải trí giản đơn nhưng không kém phần thú vị.

Trong tình cảnh kinh tế khó khăn, nguồn cung thực phẩm và điện thiếu hụt do lệnh trừng phạt, người dân Venezuela vẫn có những cách riêng để mang lại hạnh phúc, nụ cười cho bản thân và gia đình qua những hình thức giải trí giản đơn nhưng không kém phần thú vị.

Trong phóng sự ảnh do hãng tin Reuters thực hiện, một cô gái trẻ có tên Oriana Contreras chia sẻ với phóng viên hãng thông tấn Reuters (Anh): “Chúng tôi luôn tìm niềm vui trong khả năng của mình”.

Cụ ông Carmelo Gonzalez hàng tuần đều tham gia nhảy salsa tại quảng trường El Venezolano, Caracas. Ông Gonzalez phát biểu đầy hóm hỉnh: "Phải tận hưởng cuộc sống này bởi sau khi chết thì bạn chẳng còn gì cả".

Tại trung tâm thủ đô Caracas, một nhóm nam giới nhiều lứa tuổi vẫn hẹn nhau mỗi ngày Chủ Nhật cùng chơi bóng mềm. Ở đây, dường như tiếng cười chưa bao giờ ngớt.

Một ông bố dành thời gian đưa con gái đến công viên giải trí.

Thanh niên tập nhảy trên đường.

Một gia đình chụp ảnh lưu niệm bên chiếc xe tăng không còn hoạt động.

Buổi sinh nhật vui vẻ của bé gái sống tại thủ đô Caracas.

Cậu thiếu niên giải trí bằng chiếc diều tự làm. Cuộc sống nhiều nơi ở đất nước Nam Mỹ này vẫn yên bình như thế, khác xa những thông tin một số hãng truyền thông nước ngoài đăng gần đây về tình hình kinh tế-chính trị-xã hội ở Venezuela.

Hai cô cháu cười rạng rỡ khi chơi trò chơi tại công viên.

Tình hình chính trị xã hội Venezuela đang diễn biến hết sức căng thẳng sau khi thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido đã tự phong là “tổng thống lâm thời” của nước này. Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro cho rằng đây là một âm mưu đảo chính. Mỹ và một số nước phương Tây bày tỏ ủng hộ ông Guaido, đã gửi "tối hậu thư" tới Tổng thống Maduro, yêu cầu tiến hành bầu cử tổng thống trước thời hạn.

Trong khi đó, nhiều nước như Nga, Belarus, Bolivia, Iran, Trung Quốc, Cuba, Nicaragua, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ ủng hộ Tổng thống Maduro. Mỹ đã áp đặt nhiều lệnh trừng phạt kinh tế và tài chính nhằm vào quốc gia Nam Mỹ này để gây sức ép đối với chính quyền Tổng thống Maduro.

Chính phủ Venezuela ngày 22/4 đã kêu gọi người dân nước này xuống đường tuần hành nhằm phản ứng với các cuộc biểu tình do thủ lĩnh đối lập Juan Guaido phát động.

Các cuộc tuần hành ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro sẽ diễn ra trong hai ngày 27/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5 tới.

Cuộc tuần hành ngày 27/4 cũng đánh dấu 2 năm kể từ khi Tổng thống Maduro quyết định rút Venezuela khỏi Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) với cáo buộc tổ chức này là một phần trong chiến dịch của Mỹ nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Venezuela.

Hà Linh/Báo Tin tức