Người dân xã anh hùng Bến Tre mong có con đường mới

Gốc
Gần 10 năm nay, tuyến đường dẫn vào Khu tưởng niệm Anh hùng Trần Văn Ơn, xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre xuống cấp trầm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của người dân cũng như việc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Người dân xã anh hùng Bến Tre mong có con đường mới - Ảnh 1

Nhiều ổ gà lớn trên tuyến đường dẫn Khu tưởng niệm Anh hùng Trần Văn Ơn.

Tuyến đường dẫn vào Khu tưởng niệm Anh hùng Trần Văn Ơn là trục đường chính của xã Phước Thạnh. Tuyến đường này có chiều dài khoảng 12 km, bề ngang 3 m trải nhựa, được làm từ năm 2002 đến năm 2005 đưa vào sử dụng. Sau nhiều năm, lượng xe lưu thông trên địa bàn xã tăng lên nên năm 2014, huyện Châu Thành đã trích ngân sách từ nguồn quỹ bảo trì đường bộ cộng với nguồn kinh phí do UBND xã vận động xã hội hóa và người dân đóng góp để mở rộng mặt đường thành 4,5m.

Đến nay, tuyến đường xuống cấp, nền hạ không được bảo đảm, kết cấu nhựa chịu tải trọng từ 1-2 tấn nhưng có nhiều xe vận tải chở hàng hóa vượt tải trọng khiến nhiều đoạn nhựa đường đã bị bay hết chỉ còn đất, đá, có đoạn đường nhiều ổ gà, ổ voi rộng 1 m.

Ông Đặng Văn Tới, xã Phước Thạnh cho biết, qua nhiều năm tuyến đường xuống cấp rất trầm trọng. Những mặt hàng nông sản bà con làm ra bị tư thương ép giá. Ví dụ, thương lái thu mua dừa của người dân ở xã Phước Thạnh thấp hơn xã lân cận 10.000 đồng/chục (12 trái) do đường đi lại, vận chuyển khó khăn.

Xã Phước Thạnh đang tập trung nguồn lực để trở thành xã nông thôn mới. Hiện nay, xã đã đạt được 12 tiêu chí, tuy nhiên tiêu chí về đường nông thôn rất khó hoàn thành do tuyến đường dẫn vào Khu tưởng niệm Anh hùng Trần Văn Ơn đã xuống cấp.

Trước tình trạng trên, UBND xã Phước Thạnh vận động người dân hiến đất để mở rộng và làm mới tuyến đường. Người dân đã đồng tình hiến đất làm đường nhưng đến nay nguồn vốn vẫn chưa có.

Ông Dương Hiếu Công, Bí thư Đảng ủy xã Phước Thạnh cho biết xã được công nhận là xã anh hùng từ năm 1978. Năm 2005, người dân xã rất vui mừng vì có được con đường mới. Nhưng hiện nay tuyến đường dẫn Khu tưởng niệm Anh hùng Trần Văn Ơn đã xuống cấp gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân cũng như sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Những năm 2013 - 2014, xã cũng vận động bà con nhân dân, các doanh nghiệp để 2 lần nâng cấp sửa chữa tuyến đường này. Vì thế, nếu lần này vận động nữa rất khó. Hiện nay, chính quyền và người dân xã Phước Thạnh rất mong các cấp, các ngành hỗ trợ, đầu tư làm lại tuyến đường dẫn vào Khu tưởng niệm Anh hùng Trần Văn Ơn để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa, đi lại của bà con thuận lợi.

Bài và ảnh: Trần Thị Thu Hiền (TTXVN)

Tin nóng

Tin mới