Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người dân xóm chạy thận mùa 'bão giá': 2 ngày không đi chợ, nóng không dám bật điều hòa

Thực phẩm, hàng hóa thiết yếu tăng giá 'ăn theo' giá xăng dầu, khiến người dân ở xóm chạy thận 2 ngày không dám đi chợ. Điều hòa có, nhưng cũng không dám bật vì sợ tốn điện.

Bà Vũ Thị Mai (55 tuổi, quê Thái Bình, thuê trọ ở ngõ 121 Lê Thanh Nghị, Hà Nội - người đã gần 20 năm chạy thận) cho biết, cuộc sống của những người chạy thận vốn đã khó khăn, nay lại càng thêm khó khăn hơn vì giá cả "leo thang".

"Giá xăng lên thì tất các thứ đều lên nhưng đối với chúng tôi, dù có khó khăn thế nào thì vẫn phải tìm mọi cách để cố gắng khắc phục vượt qua. Bình thường tôi vẫn đi bán nước ở Bệnh viện Bạch Mai nhưng thời gian gần đây tôi mới đi mổ tuyến giáp nên không đi bán được nữa. Bây giờ chỉ trông cậy vào người thân thôi, họ hỗ trợ được cái gì hay cái đó. Có hôm nhà hảo tâm cho chai dầu ăn, cho cân gạo… thì mình cũng sống được qua ngày. 2 ngày nay không dám đi chợ vì điều kiện hạn chế. Ăn uống thì mình cũng phải chắt bóp, ăn ít đi một chút cũng được nhưng thuốc thì không thể thiếu. Mấy hôm nay thời tiết nắng nóng quá, có điều hòa mà chẳng dám bật vì sợ tốn tiền điện. Chỉ khi nào đi chạy thận về, mệt quá mới bật lên một lát rồi lại tắt đi", bà Mai tâm sự.

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/nguoi-dan-xom-chay-than-mua-bao-gia-2-ngay-khong-di-cho-nong-khong-dam-bat-dieu-hoa-20220712150032263.htm