Người đấu giá để săn tê giác: “350.000 USD của tôi sẽ giúp bảo vệ các giống loài”

Gốc
“Nếu tôi nói có vẻ cảm tính, thì đó là vì có những người đã đe dọa các con tôi. Đó là vì có những người đe dọa giết tôi ngay bây giờ và tôi phải báo cho FBI và thuê vệ sĩ để ngăn các con tôi bị lột sống và bắn chết”. Corey Knowlton giải thích tại sao ông bỏ ra 350.000 USD để có cơ hội săn một con tê giác đen tại Namibia ở nam châu Phi.

Knowlton đã bị truyền thông tấn công khi trở thành người chiến thắng trong buổi đấu giá của Dallas Safari Club cho một vé săn tê giác đen hợp pháp mà chính phủ Namibia đưa ra tuần trước. Không lâu sau khi thắng cuộc, những lời đe dọa và chỉ trích đã nhắm tới anh.

“Ông là một kẻ man rợ. Mọi người muốn ông biến thành con vật vô tội đang bị săn”, một phụ nữ đã viết trên tường trang cá nhân facebook của Knowlton.

Thậm chí một số người còn hung hăng hơn khi đe dọa “tao sẽ tìm ra mày và giết mày”, “tao có những người bạn sống trong khu vực của mày, và mày cũng sẽ nằm trong tầm ngắm của họ”.

Đáp lợi sự lo lắng của Knowlton, một phụ nữ còn châm chọc “Một thợ săn đang sợ bị săn? Mày nghĩ con tê giác sẽ cảm thấy thế nào hả đồ ngu?”.

Dù bị tấn công, Knowlton vẫn quyết định sẽ tham gia vào cuộc tranh luận dữ dội về việc làm thế nào để bảo vệ một loài động vật nguy hiểm, như là loài tê giác đen, bằng cách đổ tiền của ông vào để giúp bảo vệ loài này và nâng cao nhận thức về bảo tồn cuộc sống hoang dã.

“Tôi tôn trọng loài tê giác đen, rất nhiều người đã hỏi rằng “ông có cảm thấy giống như một người to lớn” hay “đây là một chuyện ly kỳ với ông?” Sự ly kỳ là khi biết rằng chúng ta sẽ bảo tồn các tài nguyên thiên nhiên hoang dã, không phải cho thế hệ tiếp theo, mà là cho mãi mãi về sau”.

Tuy nhiên, dù tuyên bố như vậy, nhưng Knowlton lại không hề muốn bảo vệ động vật như cách ông ta nói. Ông ta đã đam mê săn thú kể từ khi còn nhỏ. Theo hồ sơ trên mạng thì Knowlton đã săn hơn 120 loài vật trên hầu hết tất cả các lục địa.

Thậm chí đã từng phát biểu: “tôi là một thợ săn. Tôi muốn thử cảm giác khi săn một con tê giác đen. Tôi muốn tới đó và trở thành một phần câu chuyện. Tôi tin vào vòng quay cuộc sống. Tôi không tin vào thịt đến từ cửa hàng tạp hóa. Tôi muốn cảm thấy cái chết của động vật và tôi tôn trọng điều đó”.

Dù phát biểu rất man rợ, nhưng Knowlton lại tự miêu tả mình là một người bảo tồn thiên nhiên đầy đam mêvà muốn giải thích tại sao việc săn một con tê giác đen lại rất quan trọng để giúp bảo tồn các giống loài nguy hiểm trên thế giới.

Vũ Thành (Theo CNN)

Các tin đặc biệt khác

Tin nóng

Tin mới