Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người đầu tiên vượt eo biển Manche thành công bằng Flyboard Air

Báo Infonet
Gốc

Nhà phát minh người Pháp Franky Zapata (40 tuổi) ngày 4/8/2019 đã vượt qua eo biển Manche từ Pháp sang Anh (>35km) thành công trên thiết bị bay Flyboard Air sử dụng động cơ phản lực.

Flyboard Air phương tiện bay cá nhân tương lai vốn được nhiều hãng nghiên cứu nhưng để bay một quãng đường xa như vậy thì đây là lần đầu.

Trước đó, chiếc Flyboard Air đã gây ấn tượng mạnh đối với Tổng thống Emmanuel Macron và công chúng Pháp tại cuộc diễu binh mừng Quốc khánh 14/7 vừa qua.

Nhà phát minh người Pháp Franky Zapata đang bay qua eo biển Manche. Nguồn video: RT

Như vậy, sau lần thất bại hồi cuối tháng 7/2019, nhà sáng chế người Pháp, Franky Zapata, đã bay thành công qua eo biển Manche (nằm giữa Anh và Pháp) vào sáng 4/8 bằng ván bay phản lực do chính mình thiết kế có tên là Flyboard Air.

Zapata đã xuất phát từ Sangatte (Pháp) và đến Dover (Anh) trong vòng 22 phút, với vận tốc đạt khoảng 170km/h trong hành trình dài 35,4km.

Xem lại khoảng khắc Franky Zapata bay qua eo biển Manche giữa Pháp và Anh.

Xem lại khoảng khắc Franky Zapata bay qua eo biển Manche giữa Pháp và Anh.

Theo báo chí Anh, chuyến bay không được diễn ra liên tục, bởi nhiên liệu (được gắn sau lưng Zapata) chỉ đủ cho 10 phút bay. Do đó, để hoàn thành quá trình bay, Zapata đã phải nghỉ 2 lần giữa chừng để nạp thêm nhiên liệu.

Được biết, đây là lần thứ hai Zapata thực hiện hành trình vượt qua eo biển Manche. Lần đầu vào cuối tháng 7/2019, nhưng do sóng to gió lớn nên không thành công.

Zapata đã phát minh ra Flyboard vào năm 2011, một thiết bị phản lực đeo ở chân, sử dụng nước để đẩy người lái bay lên không trung nhưng vẫn cần nối với dây dẫn gắn vào một con thuyền phía dưới.

Nam Phương