(VTC News) – Các người đẹp của mọi miền đất nước đang đổ về TP.HCM để bắt đầu vòng chung kết Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011.

Sau vòng bán kết, BTC đã chọn được hơn 60 gương mặt xuất sắc nhất trong tổng số 1.150 hồ sơ tham dự để bước vào vòng chung kết.

Ngày 26/11, các nhan sắc mọi miền đất nước đã hội tụ tại khách sạn Windsor Plaza (quận 5, TP.HCM), làm các thủ tục cần thiết và nghe BTC phổ biến quy định, nội quy cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011.

Ngay trong buổi chiều, các thí sinh được BTC lấy số đo để chuẩn bị các trang phục, áo tắm, dạ hội, giày…, đồng thời, họ cũng được tập huấn thi ứng xử.

Trong vòng chung kết, ngoài phần thi ứng xử và thi áo tắm, trang phục dân tộc, các thí sinh còn có thêm phần thi trang phục dạ hội. Ngoài việc tham gia các phần thi chính để lựa chọn người xuất sắc nhất, các thí sinh còn tham gia các hoạt động bổ ích khác trong những ngày diễn ra vòng thi chung kết như: thiền – yoga, thi năng khiếu, tham quan thành phố và các hoạt động từ thiện.

Các thí sinh làm thủ tục nhận phòng khách sạn

Đêm chung khảo và chương trình nghệ thuật Hương sắc Việt Nam sẽ diễn ra vào 7/12 và chung kết vào 10/12 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM). Đêm chung kết được tường thuật trực tiếp trên VTV1, VTV4. Chương trình còn có sự góp mặt của các ca sĩ và nhóm nhạc: Thu Minh, Quang Linh, Hồ Trung Dũng, Reno Bình, Năm Dòng Kẻ…

Hôm nay (27/11), các thí sinh sẽ đi thăm tượng đài Bác Hồ sau đó được chia làm 2 nhóm: Nhóm 1 tham quan Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện và Nhà hát Thành phố, đường Nguyễn Huệ; nhóm 2 đi thăm Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Chợ Bến Thành, khu vực trung tâm thành phố.

Những hình ảnh đầu tiên của các người đẹp tại TP.HCM: