Người đẹp đồng hành Hoa hậu Hữu nghị ASEAN Minh Phương: Ấn tượng ban đầu mấy ai quên

Gốc
Khuôn mặt xinh tươi, luôn nở nụ cười thân thiện và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh rất tốt, đó là ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với Minh Phương, người đẹp đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017. Không những vậy, cô gái 19 tuổi gốc Hà thành còn đang sở hữu danh hiệu Duyên dáng du lịch cuộc thi Hoa khôi du lịch Việt Nam 2017. Phương chia sẻ, cô rất tự tin khi đảm nhận vai trò cầu nối giao tiếp, quản lý 30 thí sinh tới từ 11 quốc gia Đông Nam Á. Bởi lẽ, Phương từng là thí sinh tham gia cuộc thi sắc đẹp mới đây, đã tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm, những gì Phương có hoàn toàn có thể chia sẻ với các bạn thí sinh khi tới tham dự cuộc thi này.

Làm nên thành công mỗi cuộc thi sắc đẹp luôn phải kể đến chất lượng của các thí sinh. Yêu cầu đặt ra phải luôn đảm bảo điều kiện, sức khỏe cho thí sinh để họ yên tâm bước lên sân khấu đọ sắc thi tài. Vì thế, những chuyện như ăn ở, đi lại, giao tiếp của thí sinh tưởng nhỏ nhưng lại trở nên quan trọng. Những việc này nếu không có sự chuẩn bị chu đáo rất dễ gặp trục trặc đáng tiếc. Để đảm nhận vai trò quan trọng này, Phương đã phải nỗ lực rất nhiều. Phương tâm sự, quản lý các bạn thí sinh của cuộc thi sắc đẹp trong nước đã khó, nói gì các bạn thí sinh cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN đến từ nhiều quốc gia, mang những nét sinh hoạt văn hóa, ngôn ngữ khác biệt. “Mình phải công bằng, thể hiện sự thân thiện, chu đáo với tất cả các thí sinh, dù họ đến từ quốc gia nào. Để làm được điều đó, trước tiên phải có sức khỏe tốt, và em đã chuẩn bị điều này rất kỹ”- Phương nói.

Người đẹp đồng hành Hoa hậu Hữu nghị ASEAN Minh Phương: Ấn tượng ban đầu mấy ai quên - Ảnh 1

Người đẹp Minh Phương đón thí sinh Philippines sáng 14-6.

Cũng theo người đẹp Duyên dáng du lịch, từ khi đảm nhận vai trò đồng hành cùng cuộc thi cô đã nghiên cứu rất kỹ thông tin từng thí sinh như họ đến từ vùng miền nào, năng lực, sở thích ra sao… để có sự chuẩn bị đón tiếp chu đáo khi họ tới Việt Nam. Không những thế, với vai trò cầu nối giữa thí sinh với cuộc thi, Phương phải đọc rất nhiều tài liệu, trang bị cho mình những kiến thức về văn hóa, con người, thắng cảnh của cả Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Đơn cử, khi đón tiếp thí sinh, phải hiểu về văn hóa của đất nước thí sinh đó để có thể giao tiếp, tạo sự thân thiện, cởi mở. Ngược lại, khi thí sinh quan tâm, tìm hiểu về văn hóa, thắng cảnh của Việt Nam, của Phú Yên nơi diễn ra cuộc thi thì cũng có thể giải đáp, giao lưu.

Minh Phương xác định ấn tượng ban đầu rất quan trọng, nó sẽ theo suốt thí sinh không chỉ trong khuôn khổ cuộc thi. Vì thế, ngay khi đón các bạn thí sinh từ sân bay, Phương đã thể hiện được tinh thần hiếu khách, cởi mở của nước chủ nhà. Phương tâm sự, lần đầu tiên với vai trò này cô cũng có đôi chút cảm thấy hồi hộp. Tuy vậy, khi gặp các bạn thí sinh đến từ các nước, chính các bạn ấy cũng rất thân thiện, cởi mở. Các bạn ấy chủ động trò chuyện, hỏi han rất nhiều điều. Tự nhiên, cái cảm giác hồi hộp trong Phương tan biến mà thay bằng sự vui vẻ, hòa đồng như thể đã quen biết từ trước.

Người đẹp đồng hành Hoa hậu Hữu nghị ASEAN Minh Phương: Ấn tượng ban đầu mấy ai quên - Ảnh 2

Phương đón thí sinh đầu tiên đến với cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN.

Phương nói: “Thực ra các bạn thí sinh đến với cuộc thi này năng lực rất đồng đều, nhiều bạn đã đạt giải thưởng cao trong các cuộc thi sắc đẹp ở nước sở tại, vì vậy khi tới Việt Nam, sự chuyên nghiệp của các bạn thể hiện rất rõ. Những kỹ năng về giao tiếp, xử lý tình huống, hòa hợp với môi trường mới của các bạn rất nhanh”. Đơn cử sáng 14-6, dù trải qua hành trình dài nhưng khi vừa xuống sân bay Tân Sơn Nhất, 3 thí sinh Philippines vẫn tỏ ra vui vẻ, trò chuyện cởi mở cùng Minh Phương, sẵn sàng chụp ảnh với hành khách tại nhà ga. Sau bữa cơm trưa, dường như quên hết mệt mỏi, các bạn đã tranh thủ thời gian đi tản bộ phố phường để khám phá, trải nghiệm cuộc sống tại TP HCM.

Không chỉ là cầu nối giữa thí sinh với cuộc thi mà còn là cầu nối văn hóa giữa nước chủ nhà với các nước thành viên ASEAN thông qua thí sinh, vì thế người đẹp Minh Phương luôn nở nụ cười thân thiện, nhiệt tình, chu đáo trong mọi công việc. Bản thân Phương luôn ý thức nỗ lực tạo ra ấn tượng tốt với thí sinh các nước, truyền đến với họ thông điệp, con người Việt Nam thân thiện, mến khách, văn hóa Việt Nam đặc sắc, phong cảnh hữu tình. Với suy nghĩ “ấn tượng ban đầu mấy ai quên”, Phương mong muốn những hành động “cầu nối” của mình sẽ được truyền tải tới từng thí sinh mỗi quốc gia, để khi về nước sau cuộc thi, họ vẫn luôn nhớ mãi về cảnh sắc, con người Việt Nam, và lan tỏa ấn tượng ấy đến với cộng đồng mình.

HẢI QUỲNH

Tin nóng

Tin mới