QĐND - 47 tuổi, hai lần sinh con, sở hữu vẻ đẹp cổ điển, thanh lịch và hết sức gợi cảm, Mô-ni-ca Ben-lu-chi vẫn được tín nhiệm chọn làm gương mặt quảng cáo nhiều năm qua của hãng thời trang nổi tiếng thế giới D&G…

QĐND - 47 tuổi, hai lần sinh con, sở hữu vẻ đẹp cổ điển, thanh lịch và hết sức gợi cảm, Mô-ni-ca Ben-lu-chi vẫn được tín nhiệm chọn làm gương mặt quảng cáo nhiều năm qua của hãng thời trang nổi tiếng thế giới D&G…

Đối với mọi phụ nữ, tuổi tác có thể là nỗi sợ hãi, nhưng với “biểu tượng của nhan sắc I-ta-li-a”, năm tháng chỉ khiến Mô-ni-ca đẹp hơn, đằm thắm và gợi cảm hơn.

Rất nhiều phụ nữ muốn biết bí quyết giữ sắc đẹp và tuổi thanh xuân của mỹ nhân được coi là “biểu tượng của nhan sắc I-ta-li-a”. Thế nhưng, Mô-ni-ca nói, cô không có bí quyết gì nhiều và thậm chí không có thời gian tập thể dục: “Tôi quá bận rộn và không thể thức dậy từ 5 giờ sáng để tới phòng tập... Tôi chỉ giấu mình bằng đồ đen, vậy thôi.” Mô-ni-ca chỉ có một bí quyết “nhỏ”. Đó là, cô luôn giữ cho tâm hồn của mình thanh thản, biết cách tạo dựng niềm vui trong cuộc sống và theo đuổi những đam mê.

Mô-ni-ca Ben-lu-chi. Ảnh: MB.net

Mô-ni-ca Ben-lu-chi sinh ngày 30- 9-1964 tại Ăm-bri-a, I-ta-li-a. Ban đầu, mục tiêu theo đuổi sự nghiệp của Mô-ni-ca là nghề luật sư. Tuy nhiên, nghề tay trái, nghề người mẫu thời trang đã giúp cô giải quyết được vấn đề tài chính tại Trường Đại học Pê-ru-gia. Và, Mô-ni-ca đã khởi nghiệp với vai trò diễn viên kiêm người mẫu thời trang.

Năm 1988, Mô-ni-ca chuyển tới kinh đô thời trang Mi-la-nô. Ở đây, cô nhanh chóng trở thành gương mặt đại diện của Công ty người mẫu Elite. Năm 1989, Mô-ni-ca nổi lên trong làng thời trang Pa-ri và vượt Đại Tây Dương để đến Niu Y-oóc. Cô xuất hiện trên D&G và Tạp chí Elle của Pháp.

Tháng 2-2001, Tạp chí Esquire đã tung hô Mô-ni-ca như một trong những nhân vật được thèm muốn trên các ấn phẩm và tạp chí danh tiếng. Năm 2003, cô xuất hiện trên Tạp chí Maxim. Năm 2004, cô nằm trong top 100 người đẹp hấp dẫn nhất thế giới.

Năm 1991, Mô-ni-ca bắt đầu với sự nghiệp diễn xuất. Cô vào vai Phran-xét-ca trong bộ phim “La Riffa” (tạm dịch: Đồ rác rưởi). Một năm sau, bộ phim “Bram Stoker's Dracula” (tạm dịch: Người đốt lò của ác quỷ Đra-cu-la) trở thành bộ phim đầu tiên Mô-ni-ca trình diện trước khán giả Mỹ. Với vai cô dâu của ác quỷ Đra-cu-la, Mô-ni-ca xuất hiện bên cạnh những diễn viên nổi tiếng của Hollywood như An-thô-ni Hốp-kin, Ga-ri Ôn-men, Uyn-na Rai-đơ…

Năm 2000, Mô-ni-ca xuất hiện trên màn ảnh Pháp và khán giả nước này cũng choáng váng vì sắc đẹp của cô. Vai diễn được nhiều người nhắc đến trong năm 2000 của Mô-ni-ca chính là Ma-lê-na Xcoóc-đi-a trong bộ phim “Malèna” của đạo diễn Giô-dép Tô-ma-tô. Ông cũng chính là người đạo diễn bộ phim quảng cáo đen trắng cho D&G lúc Mô-ni-ca còn là người mẫu.

Năm 2003, Mô-ni-ca Ben-lu-chi tham gia “Tears of the Sun” (tạm dịch: Nước mắt của mặt trời) với vai bác sĩ Rô-man Ca-thô-lích và năm 2005, với bộ phim giả tưởng “The Brothers Grimm” (tạm dịch: Anh em nhà Grim). Bộ phim cuối cùng của cô là “The Stone Council” (tạm dịch: Hội đồng đá) của đạo diễn người Pháp Guy-la-mê Ni-clu và Ma-nu-en Đa-mua (năm 2007) khắc họa chân dung một nhà bác sĩ tâm lý.

Mô-ni-ca sở hữu đôi môi được bình chọn là hoàn hảo nhất hành tinh. Đặc biệt, Mô-ni-ca rất biết ơn gia đình nhỏ của cô. Cô cho rằng, một mái ấm hạnh phúc chính là món quà may mắn đối với mọi phụ nữ. Người đẹp nước I-ta-li-a đã kết hôn với nam diễn viên người Pháp, Vanh-xăng Ca-xen sau vài lần hợp tác chung. Hai người đã có với nhau hai cô con gái, lần lượt chào đời vào năm 2004 và 2010.

“Biểu tượng nhan sắc I-ta-li-a” còn khiến người ta phải nể phục bởi khả năng sự dụng ngôn ngữ và nhiều thứ tiếng của mình. Mô-ni-ca thông thạo tiếng Anh, tiếng Pháp và cả tiếng Tây Ban Nha.

Nguyễn Nam