(Phunutoday) - Yêu thích vẻ đẹp mộc mạc nhưng đầy gợi cảm, quyến rũ của những thiếu nữ xưa, các người đẹp đã “ôn cố, tri tân” với bộ “yếm thắm, môi đào” xa xưa. Một lần nữa, nét chất phát, mộc mạc của người con gái Việt lại được những ngôi sao đẹp da, chuẩn dáng ở thì con gái đang độ làm đòng khoe sắc.

TIN LIÊN QUAN
Jennifer Phạm ’phóng khoáng’ đọ sắc bên Linh Nga ’cổ điển’ Jennifer Phạm “cặp kè” Đức Tuấn trong chương trình Cặp đôi hoàn hảo Phiên bản 2 của Hương Giang dừng cuộc chơi Vietnam’s Next Top Model Lưu Hương Giang-Hồ Hoài Anh: chuyện tình nước và lửa (II) Hoa Hậu Hương Giang “đụng hàng“ với 4 mỹ nhân xứ Đài

Áo yếm xuất hiện từ bao giờ không ai rõ, chỉ biết rằng nó đã có mặt trong cuộc sống của người Việt từ rất xa xưa. Nó được mặc bởi phụ nữ Việt ở mọi tầng lớp giai cấp xã hội, từ các tôn nữ công chúa nơi thâm cung, các phu nhân tiểu thư của những gia đình quý tộc, đến những người phụ nữ bình dân tần tảo, vất vả sớm hôm để nuôi chồng, nuôi con.

Ngân Hà, Bắc Linh, Khánh Phương và Mỹ Xuân tái hiện vẻ đẹp mộc mạc nhưng đầy gợi cảm, quyến rũ của những thiếu nữ xưa

Màu sắc áo yếm cũng nói lên khá nhiều về người chủ của nó: Người lao động đồng ruộng mặc yếm màu nâu bằng vải thô. Con gái nhà gia giáo thì mặc yếm nhiều màu trang nhã và kín đáo. Người lớn tuổi mặc yếm màu thẫm. Kiểu yếm màu sặc sỡ, cổ khoét sâu thì ít người dùng, chỉ những người như kiểu thị Màu mới dám trưng diện…

Ngày nay, chiếc áo yếm đã được cải tiến, thường để dùng cho các em gái mới lớn. Áo yếm dùng mặc trong có hai dây đeo lên vai thay vì trước đây chiếc yếm có hai dây buộc quanh cổ và hai dây bên buộc ngang lưng.

Một số kiểu áo dạng yếm cải biên cũng được dùng làm trang phục mặc ngoài khi trưng diện, nhưng số người sử dụng hiện nay rất hiếm hoi vì áo loại này không kín đáo phù hợp với gia phong truyền thống của người Việt.

Cùng ngắm mỹ nhân Việt thiên biến, vạn hóa áo yếm - nét đẹp truyền thống cổ xưa của người con gái Việt Nam:

"Bà mẹ nhí" Phương Trinh xuất hiện trong trang phục áo yếm đẹp dịu dàng nhưng cũng không kém phần gợi cảm và quyến rũ.

Bảo Trâm e ấp, gợi cảm với áo yếm

Khánh Phương (trái) và Ngân Hà khoe vẻ gợi cảm, yểu điệu trong bộ trang phục đặc biệt.

Người mẫu Bắc Linh (phải) cũng thẹn thùng, e ấp khi diện yếm xanh.

Hoa hậu Châu Á tại Mỹ diện áo yếm thời trang, khoe bờ vai thon trắng ngần cùng nụ cười duyên trên phố Sài Gòn trong tiết trời xuân thanh mát.

Miss Teen 2008 rực rỡ yếm thắm môi hồng

Sở hữu gương mặt thuần Việt, HH Hương Giang càng thể hiện rõ vẻ đẹp dịu dàng, thôn nữ trong những chiếc áo yếm rực rỡ.

Tham dự cuộc thi HHQT 2010, Thục Quyên lựa chọn trang phục truyền thống là chiếc áo yếm cách điệu

Phương Trịnh