Người đẹp New Zealand kể về cuộc thi "hoa hậu" ác mộng tại Philippines

Gốc
Cuộc thi "hoa hậu" mà Oanh Yến tham gia được thí sinh người New Zealand mô tả là một cơn ác mộng, "còn nguy hiểm hơn ở Afghanistan"...

Người đẹp New Zealand Nicole Harding 22 tuổi đã tới Philippines để tham gia cuộc thi Mr&Miss Pancontinental. Nữ hoàng sắc đẹp New Zealand nói với stuff.co.nz rằng cô đã buộc phải trốn khỏi Philippines, những ước mơ của cô trước khi tới đây giờ đã trở thành một cơn ác mộng.

Cô gái 22 tuổi cho biết cô và các thí sinh đã được giới thiệu và tin rằng tất cả chi phí về nơi ăn nghỉ tại một khách sạn năm sao sẽ được tài trợ nhưng khi đến Philippines, họ buộc phải nghỉ lại một đêm trong căn phòng khách sạn giống như một 'nhà tù' được bảo vệ bởi các tay súng vũ trang và những con chó.

Phòng khách sạn chỉ có các tấm nệm trải trên sàn bê tông. Khách sạn "tọa lạc" tại khu phố đèn đỏ "khét tiếng" ở Philippines, khu vực Cagayan de Oro, nơi mà mọi người thường nhận được lời khuyên nên tránh xa. Một quan chức chính phủ Philippines cho biết khu vực này không an toàn, là nơi hay xảy ra các vụ bắt cóc phụ nữ làm nô lệ tình dục.

Người đẹp New Zealand kể về cuộc thi "hoa hậu" ác mộng tại Philippines - Ảnh 1

Thí sinh tham gia cuộc thi nghỉ lại một đêm trong căn phòng khách sạn mà theo Harding, nó "giống như một nhà tù được bảo vệ bởi các tay súng vũ trang và những con chó"

Người đẹp New Zealand kể về cuộc thi "hoa hậu" ác mộng tại Philippines - Ảnh 2

"Tôi đã rất nỗ lực để có thể đên đây nhưng với sự thiếu tổ chức, khí hậu và an ninh, tôi không thể ở đây lâu hơn nữa", Harding nói

Người đẹp New Zealand kể về cuộc thi "hoa hậu" ác mộng tại Philippines - Ảnh 3

Người đẹp New Zealand Nicole Harding

Cuộc thi này được tổ chức tại Cagayan de Oro, thủ phủ của tỉnh Misamis Oriental ở Mindanao. Chính phủ Úc từng cảnh báo du khách nên thận trọng khi đến Philippines, đặc biệt du khách nên xem xét lại cuộc hành trình nếu họ muốn đến phía đông Mindanao. Khu vực miền Trung và Tây Mindanao cũng là những nơi không nên đến do "cực kỳ nguy hiểm về tình hình an ninh".

Sau đêm đầu tiên nghỉ tại "khách sạn" nói trên, các cô gái đã bay tới Cagayan de Ora. "Chúng tôi đã gặp Thống đốc Cagayan và ông ấy nói nơi đây không an toàn, không an toàn hơn ngay cả so với Afghanistan" Harding nói với stuff.co.nz.

"Ông nói với chúng tôi rằng ở đây thường xảy ra nạn bắt cóc, buôn bán phụ nữ làm nô lệ tình dục. Tốt hơn hết các cô nên rời khỏi đây".

Người đẹp New Zealand kể về cuộc thi "hoa hậu" ác mộng tại Philippines - Ảnh 4

http://pancontinentalpageants.com là trang web của cuộc thi này với thông tin hết sức "nghèo nàn". Trong ảnh là 21 nữ thí sinh của cuộc thi Mr & Miss Pancontinental. Nicole Harding hàng 2 ngoài cùng bên phải, Oanh Yến hàng 2, thứ 5 từ trái sang.

Harding quyết định trở lại Manila ngay sau đó. 'Tôi buồn vì điều này đã đi đến kết thúc. Tôi đã rất nỗ lực và chăm chỉ để có mặt ở đây nhưng với sự thiếu tổ chức, khí hậu và an ninh, sẽ không an toàn để tôi ở đây lâu hơn nữa", Harding đã chia sẻ trên Facebook của mình

"Tôi rất mong muốn có mặt sớm ở New Zealand để nhìn thấy bạn bè và gia đình tôi". Người đẹp Harding cũng cho biết cô đã tiêu hết 7000USD cho chuyến đi này./.

Hồng Minh/VOV.VN Theo Dailymail

Tin nóng

Tin mới