Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người đẹp Nhân ái Nguyễn Ngọc Mai: Mong muốn mang giáo dục đến với trẻ em vùng xa

Với mong muốn mang giáo dục đến với trẻ em vùng xa, Nguyễn Ngọc Mai (SBD 122) đã xuất sắc dành được danh hiệu Người đẹp Nhân ái và trở thành thí sinh đầu tiên có mặt trong Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2022.

Tối 23/12, đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 đã chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM. 35 cô gái đã có những phần trình diễn đầy ấn tượng sau thời gian tập luyện và trau dồi không ngừng nghỉ với các huấn luyện viên. Danh hiệu Người đẹp Nhân ái năm nay đã được trao cho thí sinh Nguyễn Ngọc Mai.

Người đẹp Nhân ái của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 gọi tên Nguyễn Ngọc Mai.

Người đẹp Nhân ái của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 gọi tên Nguyễn Ngọc Mai.

Ngay từ những vòng thi đầu tiên, Ngọc Mai luôn là gương mặt sáng giá nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ đông đảo khán giả bởi trình độ học vấn "khủng" cùng khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Không chỉ vậy, Ngọc Mai còn rất tâm huyết với lĩnh vực giáo dục trong những hoạt động xã hội của mình.

Ngoài việc tham gia với tư cách thí sinh tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Ngọc Mai còn tham gia công việc Truyền thông nội bộ và tổ chức một số hoạt động nhân đạo như gây quỹ từ thiện hay hiến máu. Cô bạn cũng từng gây quỹ cùng tổ chức Wellbeing làm dự án lớp học an toàn, đào tạo kỹ năng mềm cho trẻ em. Ngọc Mai cho rằng trẻ em được dạy nhiều môn học nhưng các kỹ năng về bạo lực học đường, chống xâm hại vẫn chưa được tiếp cận.

Ngọc Mai gây ấn tượng với khán giả bởi trình độ học vấn "khủng".

Ngọc Mai gây ấn tượng với khán giả bởi trình độ học vấn "khủng".

Tại phần thi Người đẹp Nhân ái, Ngọc Mai từng gây ấn tượng với Ban giám khảo và khán giả ở buổi thi thuyết trình, cô gái trẻ từng chia sẻ ý tưởng về dự án Lớp học cho em với mong muốn được triển khai tại xã Suối Giàng, tỉnh Yên Bái. Cụ thể, dự án sẽ tập trung xây dựng các lớp học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em, từ đó hướng đến mục tiêu giáo dục bền vững.

Người đẹp đặc biệt quan tâm đến vấn đề môi trường và trẻ em.

Người đẹp đặc biệt quan tâm đến vấn đề môi trường và trẻ em.

Nguyễn Ngọc Mai (SBD: 122) từng có thời gian làm Trưởng ban thiện nguyện của Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan. Ngọc Mai gây chú ý khi sở hữu chứng chỉ IELTS 8.0, cao nhất trong 35 thí sinh tại vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022. Cô bạn giao tiếp thành thạo tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, có thể nói tiếng Hàn, tiếng Trung.

Khang Huy - Ảnh: FBNV