Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người đẹp Philippines đăng quang Miss International Queen 2022

Nữ hoàng sắc đẹp Philippines Fuschia Anne Ravena được vinh danh là người chiến thắng Miss International Queen 2022,cuộc thi sắc đẹp lớn nhất dành cho phụ nữ chuyển giới.

Doanh nhân 27 tuổi đến từ tỉnh Cebu, Philippines, đã giành được vương miện trong đêm chung kết

Doanh nhân 27 tuổi đến từ tỉnh Cebu, Philippines, đã giành được vương miện trong đêm chung kết trên truyền hình ở thành phố Pattaya của Thái Lan vào thứ Bảy (ngày 25/6).

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004, Miss International Queen dành cho những phụ nữ chuyển giới được sinh ra với giới tính nam. Thường được tổ chức hàng năm, nhưng sự kiện này đã từng bị hủy bỏ vào năm 2021 do đại dịch Covid-19. Sự kiện năm nay được tổ chức trùng với tháng Tự hào của cộng đồng LGBT và có chủ đề là "Pride Together".

Ravena nằm trong số 23 thí sinh tham gia cuộc thi Miss International Queen 2022

Ravena nằm trong số 23 thí sinh tham gia cuộc thi, với Jasmine Jimenez của Colombia và Aëla Chanel của Pháp lần lượt về nhì và ba. Cô là người Philippines thứ ba giành được danh hiệu này, theo CNN.

Đêm chung kết được truyền hình trực tiếp tại Thái Lan, với các màn trình diễn trang phục dạ hội và trang phục dân tộc đến từ các quốc gia. Trong một phân đoạn hỏi đáp, Ravena nói rằng, mục tiêu trở thành hoa hậu chuyển giới là để "truyền cảm hứng cho những người khác."

"Tôi luôn nghĩ rằng tài sản đẹp nhất của con người hay là một người phụ nữ chuyển giới không chỉ là một cái đầu đầy kiến thức - (mà) phải là một trái tim tràn đầy tình yêu và sự tôn trọng, một đôi tai sẵn sàng lắng nghe và bàn tay sẵn sàng giúp đỡ người khác, "cô đã phát biểu trên sân khấu.

Mục tiêu trở thành hoa hậu chuyển giới của Người đẹp Philippines là để "truyền cảm hứng cho những người khác."

Trong một video được công bố bởi các nhà tổ chức cuộc thi trước chương trình, Ravena nói rằng quá trình chuyển đổi giới tính của cô "không hề dễ dàng".

"Sự chấp nhận của gia đình tôi là món quà tuyệt vời nhất mà tôi nhận được trong suốt hành trình chuyển giới của mình", Ravena đã quyết định dành chiến thắng này cho mẹ cô.

"Cho đến nay, cộng đồng chuyển giới vẫn còn đấu tranh cho sự bình đẳng", Ravena nói thêm trong video. "Và được trao khoảnh khắc này để nói lên tiếng lòng của mình, tôi thực sự muốn tối đa hóa cơ hội này và tạo ra sự khác biệt nhiều nhất có thể."

Ravena đã được trao 450.000 baht Thái (12.700 USD) tiền thưởng, cùng với những món quà từ các nhà tài trợ khác nhau.

An Nhiên

Theo CNN