Người đẹp Tuyên Quang Lương Yến Ly đăng quang ngôi vị Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022

Lương Yến Ly, 23 tuổi đến từ Tuyên Quang đã trở thành tân chủ nhân của chiếc vương miện cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022.

Tối 28-7, cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 khép lại bằng đêm chung kết diễn ra tại tỉnh Quảng Bình với sự tranh tài của 29 thí sinh.

Mở đầu đêm chung kết, 29 thí sinh trong trang phục áo dài đồng diễn trên nền bài hát do ca sĩ Đan Trường và Trung Quang thể hiện.

Phần thi áo dài của các thí sinh tại vòng chung kết. Ảnh: BTC

Phần thi áo dài của các thí sinh tại vòng chung kết. Ảnh: BTC

Sau đó, các thí sinh có màn trình diễn áo dài, giới thiệu những nét đẹp văn hóa, những địa danh nổi tiếng của nước ta… thông qua các họa tiết in, vẽ, thêu trên tà áo.

Sau khi lọt vào Top 10, các thí sinh bước vào phần thi tài năng thể hiện bản lĩnh, tự tin cũng như cá tính, câu chuyện truyền cảm hứng của mình.

Nếu như ở các cuộc thi hoa hậu sẽ có trình diễn áo tắm, thì đấu trường Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 lại thay thế bằng phần thi tài năng và giới thiệu về quê hương mình.

Mỗi thí sinh đều hô to họ tên và số báo danh của mình cũng như nơi mình sinh ra và lớn lên. Ở phần thi này, các thí sinh được học cách chiếm lĩnh sân khấu, hô to tên mình một cách đầy nội lực – phù hợp với các cuộc thi quốc tế sau này.

Tiếp đó, BGK công bố tốp 5 gồm: Lương Yến Ly, Nguyễn Thị Thuận, Phan Ngọc Khánh, Phan Thị Việt Ngọc và Trần Trang Anh được bước vào vòng thi ứng xử.

Công bố tốp 5 thí sinh bước vào phần thi ứng xử. Ảnh: BTC.

Công bố tốp 5 thí sinh bước vào phần thi ứng xử. Ảnh: BTC.

Với phần trả lời thông minh, tự tin, duyên dáng, thí sinh mang số báo danh 156 Lương Yến Ly đã được ban giám khảo (Jennifer Phạm, Nghệ sĩ ưu tú Đỗ An, siêu mẫu Dương Yến Ngọc, Hoa khôi Áo dài 2016 Trương Diệu Ngọc) đánh giá cao.

Kết quả chung cuộc, Lương Yến Ly đã đăng quang Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 trở thành chủ nhân của vương miện "Sen Mộc" trị giá 3,2 tỉ đồng.

Tốp 3 Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022. Ảnh: BTC.

Tốp 3 Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022. Ảnh: BTC.

Danh hiệu Á hậu 1 được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Thuận, Á hậu 2 là Phan Ngọc Khánh.

Được biết, trong những ngày tới, top 3 thí sinh Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 sẽ có buổi diễu hành tại Hà Nội.

Một số hình ảnh của Lương Yến Ly tại cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022:

Hoa hậu Lương Yến Ly trong đêm chung kết Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022. Ảnh: BTC.

Hoa hậu Lương Yến Ly trong đêm chung kết Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022. Ảnh: BTC.

HÀ KIỀU

Nguồn PLO: https://plo.vn/nguoi-dep-tuyen-quang-luong-yen-ly-dang-quang-ngoi-vi-hoa-hau-ao-dai-viet-nam-2022-post691433.html