Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người đưa hối lộ vừa được Phó chánh án TAND Bạc Liêu xử hưởng án treo

Người phụ nữ gặp ông Mỹ tại nhà nghỉ vừa được vị phó chánh án xử phúc thẩm, cho hưởng án treo về tội trộm cắp tài sản.

Lực lượng điều tra khám xét ôtô của phó chánh án nhận hối lộ Sau khi bắt quả tang ông Châu Văn Mỹ nhận hối lộ, lực lượng điều tra đưa vị phó chánh án ra ôtô để khám xét.

Ngày 12/11, dư luận ở Bạc Liêu rất quan tâm đến vụ ông Châu Văn Mỹ (52 tuổi, Phó chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu) bị lực lượng điều tra của VKSND Tối cao bắt quả tang đang nhận hối lộ tại nhà nghỉ C.H., phường 1, TP Bạc Liêu. Người đưa tiền cho ông Mỹ là bà D.H.T. (37 tuổi, ngụ huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu).

Nói với Zing, bà Lê Thị Ái Nam, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu, cho biết cơ quan chức năng của địa phương chưa nhận được thông báo chính thức của VKSND Tối cao về việc bắt giữ ông Mỹ. Khi nào Tỉnh ủy Bạc Liêu nhận được văn bản của cơ quan tố tụng, nơi đây sẽ tiến hành các quy trình xử lý về mặt Đảng đối với ông Mỹ.

 Ông Châu Văn Mỹ bị bắt quả tang về hành vi nhận hối lộ vào tối 11/11. Ảnh: Việt Nhân.

Ông Châu Văn Mỹ bị bắt quả tang về hành vi nhận hối lộ vào tối 11/11. Ảnh: Việt Nhân.

Một nguồn tin cho biết bà D.H.T. bị TAND huyện Hòa Bình xử 6 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản. Số tiền liên quan vụ án hơn 4 triệu đồng.

Sau khi kháng cáo xin hưởng án treo, bà T. đã gặp vị Phó chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu. Ông Mỹ hứa sẽ xử án treo với điều kiện bà T. phải chi 100 triệu đồng.

Nữ bị cáo sau đó đưa trước cho ông Mỹ 80 triệu đồng. Ngày 8/11, ông Mỹ là một trong 3 thẩm phán phiên tòa xử phúc thẩm, đã sửa án sơ thẩm từ 6 tháng tù giam thành tù treo.

Những tình tiết được HĐXX xem xét để giảm án cho bà T. là thành khẩn khai báo, gia đình có công với cách mạng.

Sau khi được cấp phúc thẩm cho hưởng án treo, bà T. với ông Mỹ hẹn gặp nhau tại nhà nghỉ C.H. Tối 11/11, vị phó chánh án lái ôtô 4 chỗ biển số 94A-046.68 đến nhà nghỉ để nhận tiền, thì bị lực lượng của Cơ quan Điều tra VKSND Tối cao bắt quả tang.

Khám xét nơi ông Mỹ nhận hối lộ trong nhà nghỉ xong, lực lượng chức năng đưa vị phó chánh án ra ôtô để kiểm tra. Kết quả khám xét xe, cơ quan điều tra không phát hiện thêm tài sản nào.

 Lực lượng chức năng khám xét ôtô 4 chỗ biển số 94A-046.68 trước sự chứng kiến của ông Châu Văn Mỹ. Ảnh: Việt Nhân.

Lực lượng chức năng khám xét ôtô 4 chỗ biển số 94A-046.68 trước sự chứng kiến của ông Châu Văn Mỹ. Ảnh: Việt Nhân.

Ông Đặng Quốc Khởi, Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu, cho biết việc Cơ quan Điều tra VKSND Tối cao chưa thông tin về việc bắt ông Mỹ. Việc khám xét nơi làm việc của ông Mỹ cũng chưa được cơ quan chức năng thực hiện.

Nói về việc có tạm đình chỉ công tác ông Mỹ hay không, ông Đặng Quốc Khởi cho biết không thuộc thẩm quyền của TAND tỉnh Bạc Liêu.

Việt Tường