H.L

Nguoi dung nen canh giac voi nhung so dien thoai "moi" - Anh 1

(Cadn.com.vn) - Nhiều ngày nay, nhiều người sử dụng ĐTDĐ tại Đà Nẵng cũng như nhiều địa phương khác như: TT-Huế, Quảng Nam liên tục bị những đầu số lạ "nhá máy". Khi thấy nhiều cuộc gọi nhỡ vào lúc nửa đêm hoặc rạng sáng cứ nghĩ là người thân nên gọi lại thì tài khoản bị trừ rất nhiều tiền. Theo phản ánh, thường các cuộc gọi lạ có đầu số: 252... và được báo là ở Somalia.

Theo bộ phận chăm sóc khách hàng của nhà mạng MobiFone chi nhánh Huế, mấy ngày qua, chi nhánh có nhận được nhiều phản ánh của khách hàng về tình trạng trên. Hiện, chi nhánh MobiFone Huế đã có công văn gửi đến trung tâm viễn thông quốc tế yêu cầu chặn các số điện thoại nói trên (số do khách hàng cung cấp). Song, các đầu số này thay đổi liên tục nên trung tâm vẫn tiếp tục nhận phản ánh từ khách hàng để xử lý.

Cơ quan CA cho biết, đây là một chiêu thức nhằm lừa khách hàng tại Việt Nam gọi điện vào các đầu số quốc tế để lừa tiền. Cụ thể, các đối tượng này lấy một đầu số ở một quốc gia nào đó điện thoại về Việt Nam, nếu khách hàng thấy cuộc gọi nhỡ mà điện thoại lại thì sẽ bị trừ tiền. Tuy nhiên, khách hàng nhận cuộc gọi từ những đầu số lạ này đều không bị trừ tiền. Trong khi chờ cơ quan chức năng điều tra thì khách hàng nên áp dụng một số phương pháp để tránh bị "sập bẫy": không gọi lại các số lạ hoặc các số liên tục nháy điện thoại của bạn từ 1 đến 2 giây; khi không thể nhận diện được đó là cuộc gọi nhỡ hay nháy máy thì bạn nên gọi lại bằng một số điện thoại khác còn rất ít tiền trong tài khoản để hạn chế tối đa thiệt hại hoặc đến điểm giao dịch gần nhất của nhà mạng đang dùng để khóa các cuộc gọi quốc tế.