Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người dùng 'ngao ngán' với giá bán mới nhất của Honda Vision

Muốn sở hữu một chiếc Honda Vision, người mua phải bỏ ra số tiền khoảng 60 triệu đồng. Điều này khiến cho nhiều người dùng cảm thấy 'ngao ngán'.

Thị trường xe máy chưa bao giờ lâm vào tình trạng khan hàng và đẩy giá bán cao như hiện nay. Hàng loạt các dòng xe tay ga của Honda đều được các đại lý đẩy giá bán, trong đó một số mẫu xe không còn hàng để giao cho khách.

Nhiều người dùng "ngao ngán" với giá bán mới nhất của Honda Vision. Ảnh: TN

Nhiều người dùng "ngao ngán" với giá bán mới nhất của Honda Vision. Ảnh: TN

Theo khảo sát PV, giá xe Honda Vision đang được đại lý bán giá thấp nhất gần 48 triệu đồng (chưa bao gồm thuế, phí).

Cụ thể, giá Honda Vision bản tiêu chuẩn có giá 47,55 triệu đồng, bản cao cấp có giá 49,195 triệu đồng, bản đặc biệt có giá 50,2 triệu đồng. Riêng bản cá tính vẫn giữ giá bán là 53,173 triệu đồng.

Như vậy, nếu khách hàng muốn sở hữu một mẫu xe cao cấp nhất của Vision sẽ phải bỏ ra số tiền khoảng 60 triệu đồng. Đây thực sự là 1 con số kỷ lục chưa từng có. Và nguyên nhân của việc giá bán "tăng phi mã" như hiện nay được cho là do tình trạng khan hàng, thiếu linh kiện của các hãng xe.

Hiện nay, không riêng gì các mẫu xe tay ga của Honda, một số mẫu xe của Yamaha cũng được các đại lý tăng giá bán. Tuy nhiên, mức giá mà xe Yamaha tăng không bằng số lẻ mà chiếc Honda Vision tăng. Do đó, việc tăng giá bán của Honda Vision khiến nhiều người “ngao ngán”.

Chia sẻ trên một nhóm mạng xã hội, một ý kiến cho rằng: “Giá bán của Honda Vision hiện nay có thể mua 2 chiếc Yamaha Janus. Lúc đó, người mua có thể đi một chiếc, một chiếc để dành, bao giờ chiếc đang đi bị hỏng thì lấy chiếc còn lại đi tiếp. Honda bền nhưng liệu bền đc gấp 2”.

Đồng quan điểm trên, chị Nguyễn Nga cho biết: “Tiền này mua chiếc Yamaha Grande đi sướng hơn là đi mua một chiếc xe giá bán không phù hợp với giá trị của xe”.

Còn anh Nguyễn Thức lại cho rằng: “Nếu đi xe máy có thể chọn Honda Wave đi vẫn ổn nhất, còn không thì đi xe điện, chứ giờ bỏ ra hơn 60 triệu đồng để mua chiếc xe ga thì hơi lãng phí tiền”.

Anh Nguyễn Bá Anh chia sẻ: “Chưa tới giá 6 chục, mua xe điện Vinfast sạc 1 lần đi 200km vẫn “ngon” hơn, xe máy điện lên ngôi, đặc biệt khi giá xăng cũng tăng cao”.

Chị Lưu Liên cũng chia sẻ, chị mua Honda Vision 2021, nay đi đc hơn 1 năm. Lúc đầu có cảm giác đi xe êm và thích. Nhưng đợt này lên ga cứ bị ì, đi cũng không thích như lúc đầu. “Mặc dù tôi thay dầu bảo dưỡng thường xuyên, nên Vision có giá 40 triệu đồng thì đáng mua, chứ giá xe lên tận 63 triệu đồng thì khuyên thật thêm tiền mua SH hoặc dòng khác mà đi”- chị Liên cho hay.

Nhiều người cũng đồng tình với việc chọn Honda Vision vì xe gọn nhẹ và khá tiết kiệm xăng. Xét về sự tiện ích thì quá tốt, độ bền Honda cũng được đánh giá cao, tuy nhiên với mức giá lên 60 triệu đồng thì quá “ngao ngán”.

THY NHUNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/nguoi-dung-ngao-ngan-voi-gia-ban-moi-nhat-cua-honda-vision-post686003.html