Người già quyết định sự thành công của xe tự lái

Gốc
Theo một nghiên cứu mới, xe tự lái có thành công hay không là nhờ những khách hàng lớn tuổi.

Kết luận của nghiên cứu trên không hẳn là không có cơ sở khi những tài xế trẻ thường không muốn giao phó tất cả công việc “cầm lái” cho một chiếc xe thông minh. Họ muốn có cảm giác cầm sau vô-lăng và so với việc lái tự động thì họ tin tưởng việc cầm lái của mình hơn.

Đối với người già lại khác, nhất là những người không tự tin hay không còn khả năng lái xe, với 1 chiếc xe tự lái họ có thể đi đến những nơi cần đến. Theo những thống kê, gần 90 phần trăm vụ tai nạn là do lỗi của con người và chiếc xe tự lái được cho là sẽ khắc phục được phần lớn những sai lầm trên. Theo số liệu của Nhật Bản, trong số 4.411 người chết trên đường phố Nhật, thì có tới 2.264 người có độ tuổi trên 65 tuổi.

Không chỉ các hãng xe, Google cũng tham gia nghiên cứu xe tự lái

Theo Mitsuhiko Yamashita, phó chủ tịch điều hành Nissan thì đây là tình hình chung tại các nước đang phát triển, xe tự lái sẽ có chỗ đứng trong tương lai vì nó rất hữu ích cho những người già, những người tàn tật…

Hiện xe tự lái đang được các hãng xe ô tô thậm chí cả người khổng lồ internet Google đầu tư nghiên cứu thử nghiệm. Dự kiến, đến năm 2020 những chiếc xe tự lái đầu tiên sẽ được bán ra trên thị trường.

Việt Đức

Tin nóng

Tin mới