Người giảng viên giàu thành tích

Gốc
QĐND Online – Nhìn bảng thành tích của anh, chúng tôi không khỏi bất ngờ bởi người giảng viên có tính cách khá trầm lặng ấy lại “gặt hái” được nhiều thành tích như vậy. Tuy nhiên, trước câu hỏi: “Anh đã phấn đấu như thế nào để có được những thành tích cao như thế?”, anh chỉ cười hiền hậu rồi trả lời khiêm tốn: “Mình luôn nhận thức, đã là cán bộ, đảng viên thì phải luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Suy nghĩ ấy đã luôn thôi thúc mình cố gắng trong công việc”. Người giảng viên ấy là Thượng tá, TS Đặng Thanh Hải- Trưởng bộ môn Toán (Khoa Khoa học Cơ bản, Học viện Phòng không- Không quân).

Thượng tá Đặng Thanh Hải

3 năm qua, Thượng tá Đặng Thanh Hải đã cùng các giảng viên trong Khoa và Bộ môn, thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy, đồng thời đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, như: Chủ biên 5 giáo trình-tài liệu, hiệu đính 2 giáo trình, tham gia biên soạn tài liệu, hướng dẫn 4 đề tài học viên nghiên cứu khoa học đạt xuất sắc và giỏi (trong đó có 2 đề tài được khen thưởng)...

Đáng chú ý, anh đã tham gia và hoàn thành xuất sắc một đề tài cấp Bộ GD&ĐT là “Đổi mới kiểm tra đánh giá thường xuyên và định kì”, 3 đề tài cấp ngành và hiện đang tham gia một đề tài cấp Nhà nước, do UNESCO tài trợ, là “Phát triển giáo dục Việt Nam”, do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển làm chủ nhiệm.

Trên cương vị người chỉ huy, quản lý, Đặng Thanh Hải luôn luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, giảng viên, qua đó xây dựng mối đoàn kết, thống nhất cao trong bộ môn. Cùng với đó, anh luôn phân công nhiệm vụ hợp lý cho các giảng viên, sao cho phù hợp với các đối tượng đào tạo của Học viện. Nhờ vậy, tập thể Bộ môn Toán của anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm 2011, Bộ môn đã được đề nghị Học viện xét tặng danh hiệu Đơn vị tiên tiến.

Với sự phấn đấu không mệt mỏi của bản thân, trong 3 năm liên tục (từ 2009 đến 2011), Thượng tá Đặng Thanh Hải đều được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và là giảng viên giỏi cấp Học viện. Tháng 10 vừa qua, anh được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen trong công tác từ năm 2009-2010, vì đã có thành tích xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Quân đội, củng cố Quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc. Ngoài ra, anh còn được Quân chủng Phòng không-Không quân tặng Bằng khen vì có thành tích tốt trong kì thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc, 2 Giấy khen trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và nhiều phần thưởng khác...

Nói về Thượng tá Đặng Thanh Hải, Đại tá Phạm Hữu Phương- Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Khoa Khoa học cơ bản cho biết: “Trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày, Đặng Thanh Hải luôn mẫu mực, làm việc khoa học, hiệu quả. Anh đã có nhiều đóng góp cả về công sức và trí tuệ cho sự phát triển của Khoa Khoa học cơ bản nói riêng, Học viện Phòng không-Không quân nói chung”.

Bài, ảnh: Trương Đức Sáng

Tin nóng

Tin mới