Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người giao cá ở TP.HCM về Sóc Trăng test nhanh 2 lần dương tính với SARS-Cov-2

Bệnh viện quốc tế Phương Châu Sóc Trăng test nhanh hai lần đối với anh L. đều cho kết quả dương tính với SARS-Cov-2.

Ngày 4-7, thông tin báo chí, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết đã lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với anh VVL (36 tuổi, ngụ huyện Mỹ Xuyên) đi giao cá ở chợ Bình Điền (TP.HCM). Lực lượng chức năng cũng đã đưa anh L. đi cách ly tại bệnh viện 30-4 (TP Sóc Trăng).

Liên quan đến người này, bệnh viện quốc tế Phương Châu Sóc Trăng cũng thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân để thực hiện khử khuẩn. Đơn vị này tiến hành sàng lọc xác định được sáu người có tiếp xúc gần với anh L. gồm ba nhân viên y tế và ba khách hàng.

Bệnh viện quốc tế Phương Châu Sóc Trăng. Ảnh: DIỄM HẰNG

Thông tin ban đầu, ngày 30-6, anh L. đi nhờ xe chở cá của người quen đến chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TP HCM) giao cá. Tại chợ Bình Điền, tài xế xuống dỡ hàng, anh L. vẫn ngồi trên xe, đến 2 giờ ngày 1-7, cả hai đi Vũng Tàu. Chiều 1-7, tài xế chở anh L. quay về chợ Bình Điền để giao hàng.

Sáng 3-7, anh L. đi taxi ra đường lớn Vũng Tàu để đón xe khách TH về Sóc Trăng. Chiều cùng ngày, anh L. xuống xe tại bến Trà Men, sau đó đón xe ôm (tài xế là người trung niên chạy Wave màu trắng không rõ BKS) đến bệnh viện quốc tế Phương Châu làm xét nghiệm, nhưng bảo vệ hướng dẫn hết test hẹn sáng hôm sau quay lại.

Anh L. tiếp tục xe ôm đi đến nhà nghỉ KH ở xã Thạnh Phú (huyện Mỹ Xuyên) để ngủ. Đến sáng 4-7, anh L. đi xe máy trở lại bệnh viện quốc tế Phương Châu Sóc Trăng và được sàng lọc từ bên ngoài cổng cho kết quả dương tính virus SARS-CoV-2. Ngay lập tức, anh L. được bệnh viện đưa vào phòng cách ly tạm thời, đồng thời tiến hành test nhanh lần hai, kết quả dương tính.

CHÂU ANH - DIỄM HẰNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/suc-khoe/nguoi-giao-ca-o-tphcm-ve-soc-trang-test-nhanh-2-lan-duong-tinh-voi-sarscov2-997909.html