Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người giàu nhất sàn CK làm chủ tịch Vingroup

Gốc

(VEF.VN) - Đổi tên thành Vingroup và ông Phạm Nhật Vượng được bầu là Chủ tịch HĐQT - hai nội dung chính vừa được thông qua tại đại hội cổ đông bất thường của Công ty CP Vincom, diễn ra sáng 15/11 tại Hà Nội.

Đại hội cổ đông bất thường năm 2011 của Vincom được tổ chức để xin ý kiến cổ đông về phương án sáp nhập Công ty CP Vinpearl vào Công ty CP Vincom và các vấn đề có liên quan; cũng như thông qua Điều lệ mới của công ty sau sáp nhập và một số vấn đề khác.

Cụ thể, Công ty CP Vinpearl (mã cổ phiếu VPL) sẽ sáp nhập vào Công ty CP Vincom (mã cổ phiếu VIC). Cổ đông hiện hữu của Vinpearl sẽ được chuyển đổi cổ phần Vinpearl thành cổ phần của Vincom. Tỷ lệ hoán đổi là 01 VPL = 0,77 VIC (tức là 01 cổ phiếu VPL đổi lấy 0,77 cổ phiếu VIC).

Sau khi hoàn thành việc hoán đổi cổ phần, Công ty CP Vincom sẽ tổ chức lại Công ty CP Vinpearl thành Công ty TNHH một thành viên do Công ty CP Vincom sở hữu 100% vốn điều lệ, hoặc thành lập chi nhánh, hoặc tổ chức dưới hình thức hoạt động khác phù hợp với quy định của pháp luật.

Công ty CP Vincom cũng sẽ tiến hành đổi tên thành Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam (Vingroup). Mã cổ phiếu VIC sẽ là mã cổ phiếu thống nhất của Vingroup sau này.

Theo kế hoạch dự kiến, đến giữa tháng 2/2012, cổ phiếu Vincom phát hành thêm cho mục đích sáp nhập sẽ được chính thức giao dịch tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Bên cạnh đó, sau sáp nhập, Vingroup sẽ tiếp tục triển khai các dự án của cả Vincom và Vinpearl hiện nay.

Về năng lực tài chính, Vingroup sẽ là doanh nghiệp BĐS - Du lịch có mức vốn hóa vào hàng lớn nhất thị trường, với mức vốn điều lệ gần 5.500 tỷ đồng (tương đương khoảng 265 triệu USD) và mức vốn hóa khoảng 50.000 tỷ (tương đương khoảng 2,4 tỷ USD).

Ngoài ra, tại đại hội, ông Phạm Nhật Vượng đã được bầu làm Chủ tịch HĐQT của công ty.

Nguồn VietnamNet: http://vef.vn/2011-11-15-vincom-to-chuc-dai-hoi-co-dong-bat-thuong