Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người giữ xe ở chợ mắc COVID - 19 ở Phú Yên tiếp xúc nhiều người, ít mang khẩu trang

Một ca mắc COVID - 19 ở thôn Phú Vang (xã Bình Kiến, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) là người giữ xe trước chợ Màng Màng, tiếp xúc nhiều người và ít khi mang khẩu trang.

Bộ đội phun hóa chất khử khuẩn TP. Tuy Hòa. Ảnh L.H

Trưa 26/6, Sở Y tế tỉnh Phú Yên có báo cáo cho biết tỉnh này đã có thêm 10 ca mắc COVID-19 ở huyện Sơn Hòa (6 ca) và TP. Tuy Hòa (4 ca). Trong đó, trường hợp bệnh nhân L.T.L. (42 tuổi, ở thôn Phú Vang, xã Bình Kiến, TP. Tuy Hòa) có lịch trình tiếp xúc khá phức tạp. Ông L. là người giữ xe trước chợ Màng Màng (xã Bình Kiến), từ ngày 10 đến 22/6 ngày nào bà N.T.Y. (chủ quán cơm Yến Nam, bệnh nhân 13960) cũng gửi xe tại nhà ông L. để đi chợ.

Cơ quan chức năng phong tỏa nhà có người mắc COVID - 19 ở thôn Phú Vang, xã Bình Kiến. Ảnh L.H

Bình quân mỗi ngày ông L. giữ xe cho khoảng 100 người, nhưng ông ít khi mang khẩu trang. Ông cũng tiếp xúc với nhiều người, trong khi vợ ông mua bán trái cây trong chợ Màng Màng. Ông L. được đưa đi cách ly chiều muộn ngày 24/6, sau đó do có sốt, ho nên chuyển vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên. Tối 25/6, ông có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đã truy vết, xác nhận có 9 F1 của ông L..

Tính từ ngày 24/6 đến nay, tại tỉnh Phú Yên đã xác định có 20 ca mắc COVID-19. Trong đó TP. Tuy Hòa có 12 ca, thị xã Đông Hòa 2 và huyện Sơn Hòa 6.

Lữ Hồ

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nguoi-giu-xe-o-cho-mac-covid-19-o-phu-yen-tiep-xuc-nhieu-nguoi-it-mang-khau-trang-post1349557.tpo