Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người Hà Nội lủng lẳng can nhựa đi bơi giải nhiệt ở 'bãi tắm' sông Hồng

Những ngày hè oi bức, rất nhiều người dân Thủ đô Hà Nội đã ra các bãi tắm tự phát dọc sông Hồng để bơi lội.

Người dân Thủ đô Hà Nội đang phải hứng chịu những ngày nắng nóng đỉnh điểm. Mỗi khi chiều xuống, rất đông người dân, trong đó có cả trẻ nhỏ tới đây hòa mình vào dòng nước mát sông Hồng nhưng cũng ẩn chứa nhiều nguy hiểm khó lường.

"Bãi biển" này là một đất dài thuộc phường Phú Thượng (quận Tây Hồ, Hà Nội), nằm giữa chân cầu Thăng Long và cầu Nhật Tân. Từ nhiều năm nay, nó trở thành điểm đến của nhiều người Hà Nội mỗi khi nắng nóng kéo dài.

Mỗi khi chiều xuống người dân Hà Nội lại tìm mọi cách để giải nhiệt và đi bơi là một giải pháp mà nhiều người lựa chọn.

Bên cạnh các bể bơi có đủ điều kiện an toàn, thì những bãi tắm tự nhiên ven sông Hồng lại được người dân Thủ đô lựa chọn để được vùng vẫy dưới làn nước mát lạnh, tạm quên đi cái oi bức, ngột ngạt.

Ghi nhận của PV Báo Sức khỏe & Đời sống, chiều ngày 26/6, từ 15h30 đã có rất đông người dân kéo nhau ra bãi tắm tự phát ven sông Hồng thuộc phường Phú Thượng, quận Tây Hồ (Hà Nội) để giải nhiệt.

Theo ghi nhận của PV, bãi tắm tự phát này khá nông và an toàn nên nhiều gia đình thường đưa con ra đây để tập bơi và giải nhiệt mùa nắng nóng.

Người lớn cho trẻ nhỏ mặc áo phao và giám sát trong lúc chơi đùa dưới làn nước sông Hồng mát mẻ.

Càng về chiều muộn bãi tắm này lại càng đông người đến đây để bơi.

Vùng vẫy trong làn nước mát.

Được biết các cơ quan chức năng đã có những khuyến cáo, cảnh báo người dân phải đảm bảo các điều kiện an toàn khi ra những nơi này tắm.

Một đoạn sông Hồng gần chân cầu Thăng Long từ nhiều năm nay đã trở thành bãi tắm "giải nhiệt" của nhiều người Hà Nội mỗi khi nắng nóng kéo dài. Một số người còn gọi đây là "bãi biển" mini của Hà Nội, dù nó tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm khó lường.

Tuấn Anh

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn//nguoi-ha-noi-lung-lang-can-nhua-di-boi-giai-nhiet-o-bai-tam-song-hong-169220626194506283.htm