Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người Hà Nội tấp nập đi ăn phở từ sáng sớm, người bán không kịp ngơi tay

Gốc

Trong buổi sáng đầu tiên hàng quán Hà Nội được phép phục vụ tại chỗ, người dân tấp nập kéo đến những quán phở để thưởng thức một cách trọn vẹn nhất.

Theo chỉ đạo mới của UBND TP Hà Nội, từ 6h sáng nay 14/10, các hàng quán được phép bán tại chỗ. Hàng Phở Thìn trên phố Lò Đúc (phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng) đã mở cửa từ 5h sáng để chuẩn bị đúng 6h bắt đầu đón khách.

Nhân viên cho biết, dù trời mưa nhưng khách ùa đến ngay từ khi quán mở cửa và lượng khách cứ dần tăng lên. Khách đông và dồn dập đến mức nhân viên tạm thời chưa thể tính được đã bán bao nhiêu bát phở từ khi mở cửa.

Anh Trần Minh Huân (quận Hai Bà Trưng) chia sẻ: "Tôi rất vui khi hàng quán được bán tại chỗ trở lại, sáng nay tôi đã cùng gia đình thưởng thức hương vị phở truyền thống. Ăn phở tại quán ngon hơn hẳn so với việc mua mang về vì ở quán, phở mới đảm bảo được hương vị và sự nóng hổi".

Các nhân viên tại quán Phở Thìn bận bịu luôn chân luôn tay từ sáng sớm, đến khoảng 8h vẫn chưa được nghỉ ngơi phút nào.

Tại hàng Phở Thìn nằm trên phố Đinh Tiên Hoàng (phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm), lượng khách tuy không không quá đông nhưng cũng liên tục không ngớt. Nhân viên tại đây cũng phải tất bật từ sáng sớm.

Khách ngồi chật kín những chỗ đã được bố trí.

Ai cũng muốn thưởng thức hương vị của món ẩm thực đặc sản Hà thành, sau nhiều ngày không thể ăn tại quán.

Trước một quán phở gà nằm trên phố Tô Hiến Thành (phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng), xe của khách xếp hàng dài cả chục mét trên vỉa hè.

Nhân viên ở đây cho biết, sáng nay khách đến đông và dự kiến sẽ tăng theo ngày. Vì hôm nay mới là ngày đầu tiên mở cửa, có thể nhiều người chưa biết thông tin hoặc chưa kịp ghé vào.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong khoảng 15 phút, khách luôn ngồi kín các chỗ được bố trí tại quán phở này.

Cửa hàng miến lươn nằm trên phố Tuệ Tĩnh (phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng) cũng rất đông khách.

Cửa hàng này có 2 cơ sở nằm gần nhau, họ phải cắt cử 3 nhân viên chỉ để hướng dẫn khách đỗ xe đúng nơi quy định.

Tuy vậy, trái ngược với cảnh đông đúc ở nhiều hàng quán, không ít nơi vẫn đóng cửa, có thể do chưa kịp chuẩn bị hoạt động trở lại theo quy định mới ban hành từ chiều muộn hôm qua (13/10)./.

Công Hiếu/VTC News

Nguồn VOV: https://vov.vn/kinh-te/thi-truong/nguoi-ha-noi-tap-nap-di-an-pho-tu-sang-som-nguoi-ban-khong-kip-ngoi-tay-897807.vov