Người Hà Nội thích thú ngắm đoàn cảnh sát kỵ binh diễu hành trên phố đi bộ

Đoàn cảnh sát kỵ binh diễu hành quanh phố đi bộ hồ Gươm trong khuôn khổ Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN 2022 khiến nhiều người dân Thủ đô bất ngờ, thích thú.

Sáng 9/7, Bộ Công an tổ chức chương trình biểu diễn diễu hành trong khuôn khổ Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022.

Đây là sự kiện âm nhạc có quy mô lớn nhất từ trước đến nay do Bộ Công an Việt Nam đăng cai tổ chức nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát Nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022).

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tham dự buổi lễ.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại lễ khai mạc Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022.

Phần diễu hành của lực lượng Cảnh sát Cơ động kỵ binh tại phố đi bộ Hồ Gươm thu hút sự quan tâm của người dân. Mọi người bày tỏ sự bất ngờ và thích thú.

Anh Nguyễn Văn Hùng, một người dân TP Hà Nội không ngớt lời khen khi nhìn thấy đội kỵ binh diễu hành trên đường phố: “Quá đẹp mắt và hoành tráng".

Đây là lần đầu tiên người dân Thủ đô được chứng kiến lực lượng kỵ binh diễu hành biểu dương lực lượng quanh hồ Hoàn Kiếm. "Tôi biết đến lực lượng kỵ binh qua các trang báo, truyền hình nhưng đến nay mới thấy ngoài đời thật. Màn trình diễn trên đường của đoàn kỵ binh quá ấn tượng", một người dân Hà Nội hào hứng nói.

Theo lãnh đạo Bộ Công an, trong 8 đoàn nhạc tham dự sự kiện có 6 đoàn quốc tế với 200 nhạc công, nghệ sĩ đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Lào, Myanmar, Brunei. Riêng Việt Nam có 2 đoàn nhạc với 238 nhạc công, nghệ sĩ, trong đó đoàn nhạc Bộ Công an có 127 người, đoàn nhạc của Bộ Quốc phòng gồm 110 người.

Ngoài đoàn kỵ binh, chương trình diễu hành còn có biểu diễn nhạc kèn, hát, múa phụ họa. Các đoàn sẽ diễu hành khoảng 1,8 km quanh hồ Hoàn Kiếm.

Trong quá trình diễu hành, lực lượng sẽ dừng ở 4 điểm để biểu diễn và tương tác với người dân.

Phần diễu dành của đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam.

Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam có 127 thành viên.

Các tiết mục của Đoàn Nghi lễ Quân đội tại Nhạc hội có nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam, Quân đội và Công an Việt Nam.

Đoàn nhạc Cảnh sát Lào biểu diễn trong buổi Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+2022.

Đoàn quân nhạc Cảnh sát Trung Quốc mang tới phần trình diễn hào hùng, trang nghiêm

Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 diễn ra nhằm tăng cường giao lưu văn hóa âm nhạc, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau về bản sắc dân tộc, đất nước, con người, truyền thống lực lượng Cảnh sát Nhân dân Việt Nam và lực lượng cảnh sát các nước ASEAN+. Sự kiện quan trọng này góp phần tuyên truyền về sự lớn mạnh của lực lượng Cảnh sát Nhân dân và sự phối hợp, thống nhất, hợp tác quốc tế giữa Việt Nam với các nước trong khối ASEAN cũng như các quốc gia khác trên thế giới. (Trong ảnh là đoàn nhạc cảnh sát Brunei)

Nguồn VTC: https://vtc.vn/nguoi-ha-noi-thich-thu-ngam-doan-canh-sat-ky-binh-dieu-hanh-tren-pho-di-bo-ar686748.html