Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người Hà Nội vô tư vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm vì...vắng CSGT

Trong thời gian cách ly xã hội, tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông diễn ra khá phổ biến trên các con phố của Thủ đô Hà Nội.

Hà Nội đang trong thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Trong những ngày cuối cùng của thời hạn cách ly (từ 1/4-15/4), mật độ tham gia giao thông trên các đường phố của Thủ đô đang dần đông lên, cùng với đó tình trạng vi phạm an toàn giao thông như không đội mũ bảo hiểm, đè vạch kẻ đường, vượt đèn đỏ cũng có xu hướng gia tăng.

Tình trạng vi phạm như không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông một phần là do ý thức kém của người dân.

Bên cạnh đó, việc lực lượng cảnh sát giao thông phải dàn mỏng, căng mình chốt chặn, kiểm tra tại các chốt chống dịch Covid-19 cũng khiến cho việc xử phạt vi phạm có phần lơi lỏng hơn.

Theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN sáng 15/4, trong ngày cuối cùng của thời hạn cách ly 15 ngày, vi phạm giao thông, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông diễn ra ở hầu hết các tuyến phố trên địa bàn Thủ đô.

Thanh niên, người trung tuổi đều vô tư đầu trần ra phố.

Vô tư vượt đèn đỏ tại các điểm giao cắt.

Xe ôm Grab chở 3 không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Đầu trần vượt đèn đỏ, đánh võng lạng lách.

Không đội mũ bảo hiểm, đè vạch kẻ đường khi dừng đèn đỏ.

Mật độ tham gia giao thông vắng hơn, đường phố rộng hơn cũng là dịp để một số cá nhân ý thức kém phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách trên đường phố.

Nhiều người ăn mặc quần áo lịch sự nhưng... quên đội mũ bảo hiểm.

Thiếu nữ vô tư xuống phố với đầu trần.

Cả gia đình gồm vợ chồng con cái đều đầu trần khi tham gia giao thông.

Vô tư đầu trần phóng xe trên phố Tràng Tiền.

Thanh niên đầu trần vượt đèn đỏ trên phố Hai Bà Trưng.

Người phụ nữ này kéo mũ vải che mặt khi bị chụp ảnh.

Việc nhiều người dân thiếu ý thức khi tham gia giao thông, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn nhiều rủi ra không những cho họ mà còn cho người khác.

Hoàng Lâm/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/media/anh/anh-nguoi-ha-noi-vo-tu-vuot-den-do-khong-doi-mu-bao-hiem-vivang-csgt-1037410.vov