Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người Hải Phòng thích thú với đàn thiên nga trên sông Tam Bạc

Sau gần 1 tháng chính quyền TP Hải Phòng thả 40 con thiên nga trên sông Tam Bạc, lượng người đổ về đây ngày càng đông, tăng đột biến vào dịp cuối tuần.

Sau khi dự án chỉnh trang sông Tam Bạc hoàn thành và đưa vào sử dụng (ngày 9/5/2019), 40 con thiên nga cũng được UBND TP Hải Phòng thả trên sông Tam Bạc trong nỗ lực xây dựng tuyến phố đi bộ văn minh, hiện đại cho thành phố cảng.

Và đúng như kì vọng, lượng người đổ về công viên và dọc bờ sông Tam Bạc ngày càng đông, tăng đột biến vào dịp cuối tuần. Theo ghi nhận của chính người dân tại đây (Fanpage Hội người Hải Phòng), những ngày thứ 7 và Chủ Nhật các ngả đường từ chợ Sắt, cầu vượt sông Tam Bạc và dọc hai bên bờ sông Tam Bạc có lượng xe cộ dày đặc.

Đáng chú ý, ngoài việc "chen chân" về đây ngắm cảnh thì những chú thiên nga chính là tâm điểm của khu vực này. Dưới đây là chùm ảnh người Hải Phòng thích thú với đàn thiên nga trên sông Tam Bạc, được Fanpage Hội người Hải Phòng chia sẻ.

Sau gần 1 tháng, những chú thiên nga đã thích nghi dần với môi trường sống nơi đây.

40 chú thiên nga trắng đã mang lại một sinh khí mới cho sông Tam Bạc.

Sự "hiếu kì, tò mò" của người dân mỗi khi qua đây khi chứng kiến các chú thiên nga đang tô điểm cho thành phố.

Do thời tiết nắng nóng, ngoài lắp bè cho thiên nga đậu, những chiếc "lều" cũng được chính quyền địa phươngdựng lên làm nơi ngủ nghỉ cho những chú "Ngỗng trời" này.

Không khí thanh bình mỗi buổi sáng được chính người Hải Phòng ghi lại và chia sẻ...

... với niềm tự hào, thích thú xen lẫn.

Mỗi sáng sớm, khá đông người dân ra cầu Tam Bạc hoặc ngồi phía chợ Sắt nhìn ngắm thiên nga cùng với cốc cafe chào buổi sáng của mình.

Trong khi đàn thiên nga thì lại "vô tư lự" với xung quanh...

....và cũng chẳng quá "quan tâm" tới những người dân đang ngắm nhìn mình.

Một cặp thiên nga uyên ương trong khung cảnh lãng mạn của buổi sáng trên dòng Tam Bạc.

Và mỗi khi đêm về, những chú thiên nga vẫn lững thững như chưa muốn chào những người dân... đến thăm chúng.

Trước đó, ngày 20/5 do thời tiết nắng nóng cộng với việc chưa quen thủy thổ, một chú thiên nga tại đây đã bị sốc nhiệt...

...ngay lập tức chú thiên nga (trong ảnh) đã được đưa về Hà Nội cấp cứu kịp thời và đã được cứu sống.

Giờ đây, bờ sông Tam Bạc đã trở thành điểm hẹn cuối tuần của đông đảo người dân Hải Phòng.

Đàn thiên nga (40 con) có giá hơn 1 tỷ đồng được TP Hải Phòng thả tại đây với mục đích tạo không gian vui chơi mới cho người dân thành phố.

Với không gian thoáng đãng, sạch sẽ và có thêm đàn thiên nga bơi lội trên sông Tam Bạc, phố đi bộ ở Hải Phòng đang dần thu hút được sự quan tâm của người dân, từ trẻ con đến người lớn.

Được biết, phố đi bộ Hải Phòng được tổ chức từ 19 giờ đến 23 giờ trong các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật và các dịp lễ, tết của quốc gia và thành phố.

Nam Phương (tổng hợp)

Nguồn Infonet: https://infonet.vn/nguoi-hai-phong-thich-thu-voi-dan-thien-nga-tren-song-tam-bac-post301639.info