Người hoạt động trong lĩnh vực xuất bản cần thích ứng nhanh

Gốc
Đó là ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị về "Nâng cao chất lượng toàn diện của hoạt động xuất bản", diễn ra tại TP.HCM hôm 19/5.

Theo VTV, Hội nghị quán triệt thông báo kết luận số 19-TB/TW của Ban Bí thư (Khóa XII) về công tác xuất bản với nội dung "Nâng cao chất lượng toàn diện của hoạt động xuất bản" được tổ chức tại TP.HCM. Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Ban Tuyên giáo trung ương, Bộ Thông tin Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam...

Một trong những nội dung được lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh là tiếp tục tăng cường phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực xuất bản, in ấn, phát hành, thư viện, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triên thực tế của xã hội.

Người hoạt động trong lĩnh vực xuất bản cần thích ứng nhanh - Ảnh 1

Hội nghị về công tác xuất bản diễn ra hôm 19/5. Ảnh: VTV.

Sau hơn 10 năm thực hiện chỉ thị số 42 của Ban Bí thư khóa IX, hoạt động xuất bản có nhiều chuyển biến tích cực, trong đó mới nhất là sự ra đời của hai phố sách tại TP.HCM và Hà Nội, thể hiện sự văn minh, đáp ứng nhu cầu đọc sách của người dân.

Thời gian tới, các cơ quan chủ quản, nhà xuất bản, công ty phát hành sách tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa, phát huy tối đa nguồn lực xã hội, nâng cao chất lượng tư vấn của Hội Xuất bản, trong đó có sự phối hợp chặt chẽ giữa các lĩnh vực liên quan.

Tại hội nghị, hầu hết đại biểu cho rằng bản thân người hoạt động trong lĩnh vực xuất bản cần phải thích ứng rất nhanh, sáng tạo để theo kịp sự phát triển của thời đại.

Minh Đức - Hoàng Hiệp

Tin nóng

Tin mới